GIẢI PHÁP NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH HIFARM

Câu chuyện HiFarm

Vốn là một người con của mảnh đất Đà Lạt, anh Huỳnh Lê Anh Vũ – Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập HiFarm – luôn ấp ủ một giấc mơ mãnh liệt là quay về phát triển quê hương. “Tại sao Đà Lạt là vùng đất trồng dâu nổi tiếng nhưng thực tế chỉ có hơn 100 hecta dâu trên tổng 8000 hecta đất trồng trọt ? ” – Đó là trăn trở lớn nhất của anh Huỳnh Lê Anh Vũ trong suốt hành trình phát triển nông nghiệp ở nơi đây.

Sau đó anh đã phát hiện rằng vấn đề đến từ cách làm nông nghiệp vẫn còn thủ công và lạc hậu nên chưa kiểm soát được các tác động của môi trường. Những phương án được xem là “hiện đại” cũng không thật sự hữu ích mà chỉ cái thiện được khoảng 50% các vấn đề hiện tại của nông dân. Chính vì thế nông dân không thể mở rộng quy mô nuôi trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao (thường là các loại khó trồng), lãng phí tiềm năng thiên nhiên của đất nước. Thực trạng đó đã thôi thúc anh Vũ và cộng sự nghiên cứu một giải pháp nông nghiệp thông minh, tự động hóa hoàn toàn và khắc phục được mọi yếu tố ngoại tác để nâng cao chất lượng nông sản.

Quan trọng đây là giải pháp an toàn và thiết thực cho bà con nông dân. Cho đến nay, HiFarm vẫn không ngừng nghiên cứu để cải tiến các tính năng của giải pháp và chất lượng nông sản với niềm tin vững chắc về một nền nông nghiệp Việt Nam sớm được nâng tầm như bạn bè quốc tế.

HiFarm – Nông trại công nghệ cao tự động hóa tại Đà Lạt.

Là một trong số các đơn vị tiên phong về ứng dụng các giải pháp nông nghiệp hiện đại, HiFarm sử dụng công nghệ tiên tiến nhất, tự động hóa toàn bộ quy trình chăm sóc cây trồng kết hợp với phương pháp trồng cây sạch và tự nhiên, sản phẩm được tạo ra không những chất lượng, đạt chuẩn mà còn tiết kiệm nhân lực, công sức…

Bên cạnh phát triển giải pháp HiFarm còn chú trọng việc lựa chọn nguồn giống có nguồn gốc tốt và đảm bảo phù hợp với khí hậu đặc trưng tại Đà Lạt. Sự kết hợp giữa công nghệ – giống – khí hậu đã tạo nên các sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Sau một thời gian dài nghiên cứu, HiFarm cho ra mắt 2 sản phẩm đầu tiên: Cà chua bi socola và Dâu tây New Zealand – mở đầu cho chuỗi nông sản chất lượng để nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam.

Đội ngũ HiFarm

anh-Vũ.jpg
Huỳnh Lê Anh Vũ
CEO
anh-Bill-crop-square-600.jpg
Trương Ngọc Duy
Tư vấn chiến lược
anh-Đăng.jpg
Đinh Tiến Đăng
Quản lý nông trại
anh-Đăng.jpg
Đinh Tiến Đăng
Quản lý nông nghiệp
anh-Hoang.png
Nguyễn Lê Nhật Hoàng
Sale
anh-Bach.png
Nguyễn Duy Xuân Bách
Kỹ sư phần cứng
anh-Huỳnh.jpg
Phan Lê Huỳnh
Kỹ sư phần mềm
anh-Kha.png
Nguyễn Hoàng Duy Kha
Triển khai & Lắp đặt
1-hecta-dat.png

10000

Hecta đất canh tác

2-cay-tu-dong-hoa.png

35000

Cây nuôi trồng tự động hóa

3-nong-trai-thong-minh.png

400

Nông trại thông minh