Bón đạm cho dâu tây bao nhiêu và thời điểm nào là hợp lý

Bón đạm cho dâu tây

Bón đạm cho dâu tây là một phần không thể thiếu được trong quá trình trồng và chăm sóc loại cây ăn quả này. Vậy liệu bạn có biết tác dụng của loại phân này? Và liệu bón như thế nào mới tốt cho cây? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên bón đạm cho dâu tây

Trong quá trình sinh trưởng của dâu tây cần lượng đạm rất lớn. Khi được bón đủ đạm, cây sẽ sinh trưởng tốt, phát triển mạnh mẽ, thiếu đạm cây sẽ trở nên còi cọc, lá, quả nhỏ, cây ra ít ngó, lá già nhanh chóng chuyển cam hoặc đỏ, lá non có màu xanh nhạt.

Nhưng nếu bón quá dư thừa đạm lại khiến cho cây dễ bị nhiễm bệnh, chất lượng quả giảm sút. Bởi vậy mà khi bón phân cho cây cần phải phân tích mẫu đất và quá trình sinh trưởng của cây kỹ lưỡng để bón lượng phù hợp.

Bón đạm cho dâu tây

Thời điểm bón đạm cho dâu tây

  • Cây chưa ra hoa: Tưới phân đạm hòa tan 1 tuần 1 lần đều đặn.
  • Khi cây ra ngó: Khi cây ra từ 5 ngó trở lên thì chuyển sang pha ½ phân đạm và ½ phân kali. Liều lượng vẫn như cũ, liên tục tưới cho đến khi cây ra quả.

Lưu ý: Khi bón cần phải quan sát kỹ lưỡng tình hình của cây, cũng như chú ý thời kỳ phát triển của dâu tây.

Bón đạm cho dâu tây

Giải pháp nông nghiệp HiFarm giúp được gì?

Cũng bởi sự rắc rối và cầu kỳ khi phải bón phân đạm cho cây, những ai còn ít kinh nghiệm trồng dâu sẽ rất khó để có thể biết được lúc nào nên bón phân đạm cho dâu tây và bón khi nào là hợp lý. Cũng bởi vậy mà giải pháp nông nghiệp HiFarm đã tạo ra khả năng đo đạc chất lượng đất, tính toán thời gian phát triển của cây và có cơ chế phối trộn lượng phân thích hợp. Từ đó giúp cho việc bón phân cho cây trở nên dễ dàng hơn hết.

Bón đạm cho dâu tây

Ngoài ra, với hệ thống tưới tự động, bón phân tự động và điều khiển mọi hoạt động qua điện thoại thông minh giúp tiết kiệm tối đa phân bón, không dư thường là thất thoát cũng như ảnh hưởng đến chất lượng của cây dâu tây.

– HiFarm –

Bình luận