Cách chăm sóc dâu tây khi ra hoa cho loại quả tươi ngon quanh năm

cách chăm sóc dâu tây khi ra hoa

Cách chăm sóc dâu tây khi ra hoa như thế nào để cho ra loại quả chất lượng? Câu hỏi khiến những người nông dân canh tác dâu tây không khỏi đau đầu. Bởi thời gian gần đây nhu cầu sử dụng dâu tây càng ngày tăng đột biến. Thế nhưng nguồn cung trên thị trường lại quá thấp do vẫn chưa tìm ra được hướng chăm sóc cây dâu tây cho năng suất cao hơn. Cùng theo chân HiFarm tìm hiểu xem liệu sẽ có một “phép màu” nào cho những người nông dân không nhé!

Cần lựa chọn giống cây chất lượng để cây ra hoa tốt

Để có cách chăm sóc dâu tây khi ra hoa tốt điều đầu tiên là cây dâu tây của bạn phải có khả năng ra hoa trước đã. Để cây có thể ra hoa tất nhiên cây giống được trồng phải đạt chuẩn về chất lượng. Nhưng làm sao để lựa chọn được những cây, hạt giống chất lượng?

cách chăm sóc dâu tây khi ra hoa

Đối với hạt giống dâu tây, bạn cần lựa chọn những hạt:

  • Gói hạt vẫn còn hạn sử dụng
  • Bao bì không bị rách, lủng lỗ
  • Hạt không ẩm ướt hoặc mốc trước khi mở gói bao bì

Còn đối với cây giống, bạn cần nên xem xét kỹ khả năng tươi tốt, không dập, úa hay gãy thân. Tuyệt đối không mua cây giống qua quá nhiều đời F mà bạn không thể xác định được. Ngoài ra không mua hàng dạt, hàng thải từ các nhà vườn.

Cách chăm sóc dâu tây khi ra hoa

Ngắt bớt lá

cách chăm sóc dâu tây khi ra hoa

Khi đã trồng được những giống dâu tây chất lượng. Khả năng bạn “được” tìm hiểu về cách chăm sóc cây dâu tây khi ra hoa sẽ cao hơn! Mùa ra hoa, kết trái của dâu tây từ tháng 9 đến giữa tháng 3. Chính vì thế trước đó khoảng một tháng bạn nên ngắt bớt lá cho cây để cây có đủ chất dinh dưỡng đơm hoa. Số lá cây lý tưởng trên một cây dâu là từ 4-6 lá.

Tỉa bớt bông

Thời điểm cây ra hoa chính là lúc bạn cần theo dõi chúng nhiều hơn. Vì đây chính là bước quan trọng để quyết định bạn có thu hoạch được quả dâu nào không đấy! Tùy vào giống, chất dinh dưỡng cũng như chế độ chăm sóc mà cây dâu tây có thể cho ra hoa đơn hay hoa chùm. Khi một cây có quá nhiều bông, bạn cần ngắt bớt chúng đi để cây còn tập trung chất cho ra loại quả chất lượng. 3-4 bông là số bông phù hợp để cây phát triển và cho trái tốt.

Ngăn chặn bệnh hại và ngắt ngó

cách chăm sóc dâu tây khi ra hoa

Trong thời gian cho trái cũng cần theo dõi và chăm sóc cẩn thận hơn. Chú ý đến sâu bệnh và những hiện tượng lạ trên thân, lá, hoa, trái để kịp thời ngăn chặn và xử lý. Ngoài ra, trong mùa cho trái tuyệt đối không nên để cho ngó phát triển. Cần ngắt bỏ chúng hoàn toàn để hoa đậu trái nhiều, chất lượng tốt và kích thước trái lớn.

Cách chăm sóc dâu tây khi ra hoa hữu hiệu nhờ giải pháp của HiFarm

Nếu bạn chỉ trồng một vài cây dâu tây làm cảnh trong nhà thì việc chăm sóc chúng thủ công nhìn có vẻ khá đơn giản. Nhưng nếu bạn là chủ một nông trại, vườn lớn tập trung canh tác dâu tây thì đây có vẻ là vấn đề lớn rồi đấy! Thử tưởng tượng xem một nông trại rộng lớn nuôi trồng cả trăm cây dâu tây mà bạn phải kiểm soát, theo dõi, tưới nước, bón phân cho từng cây một thì đến bao giờ mới xong?

Giải pháp nông trại thông minh của HiFarm đã ra đời như thế. Nhằm giải quyết những khó khăn của người nông dân khi canh tác loại quả mọng đầy giá trị này. Với khả năng:

  • Tự động hóa hoàn toàn quy trình chăm sóc
  • Hệ thống theo dõi 24/7
  • Phát hiện sâu bệnh, cây hư hỏng
  • Cung cấp đúng, đủ lượng nước, phân bón, dinh dưỡng cho từng cây
  • Giảm thiểu thời gian quản lý nông trại
  • Tiết kiệm chi phí nhân công
  • Mô hình trồng cách ly không ngại thời tiết, ô nhiễm, bệnh dịch
cách chăm sóc dâu tây khi ra hoa

HiFarm đã giúp cho 5 trang trại, 4 Hecta đất và 420.000.000 cây trồng được chăm sóc và nuôi trồng tự động hóa. Cách chăm sóc dâu tây khi ra hoa đạt tỉ lệ đậu quả cao và cải thiện chất lượng trái hiệu quả. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với HiFarm để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Nông trại của bạn sẽ được cải thiện vượt bậc và việc làm nông cũng chưa từng dễ dàng như thế!

– HiFarm –

Bình luận