Cách ươm hạt dâu tây bằng viên nén hiệu quả có thể làm ngay tại nhà

cách ươm hạt dâu tây bằng viên nén

Cách ươm hạt dâu tây bằng viên nén là cách vô cùng phổ biến chơi khả năng nảy mầm cao của chúng. Cách ươm này thật sự rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Sau đây hãy cùng HiFarm tìm hiểu cách ươm này nhé!

Viên nén là gì?

Viên nén ươm hạt là sản phẩm bầu ươm có nhiệm vụ tạo môi trường để ươm mầm hạt giống. Loại bầu ươm này tạo môi trường thích hợp cùng với lượng dưỡng chất dồi dào giúp cho hạt giống dễ dàng nảy mầm và phát triển thành cây con.

cách ươm hạt dâu tây bằng viên nén

Tại sao nên ươm hạt dâu tây bằng viên nén

Ươm hạt dâu tây bằng viên nén giúp hạt giống phát triển dễ dàng, nhanh chóng và khả năng nảy mầm cao. Theo thực tế cho thấy, việc ươm hạt dâu tây bằng viên nén giúp cho tỉ lệ nảy mầm của hạt lên đến 80%.

Ngoài ra việc sử dụng viên nén còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều công chăm sóc, bạn sẽ không cần phải bón phân, sử dụng chất kích rễ, … mà vẫn có được những cây dâu tây con tốt nhất.

cách ươm hạt dâu tây bằng viên nén

Cách ươm hạt dâu tây bằng viên nén

Bước 1: Ngâm hạt

Ngâm hạt giống vào dung dịch nước ấm với tỉ lệ 2 sôi : 3 lạnh trong từ 4 – 5 tiếng. Việc này giúp đảm bảo hạt được cung cấp đủ độ ẩm và đạt nhiệt độ tốt nhất để nảy mầm. Ngoài ra còn giúp loại bỏ được các loại nấm gây hại cho hạt

Bước 2: Chuẩn bị viên nén

Viên nén bạn có thể mua được tại các cửa hàng nông cụ, trước khi sử dụng bạn cho viên nén vào nước, ngâm từ 4 – 5 phút viên này sẽ nở ra và sẵn sàng cho việc hỗ trợ nảy mầm hạt dâu tây.

Bước 3: Cho hạt vào viên nén và chăm sóc

Sau khi viên nén đã nở ra và đặt đủ độ ẩm, bạn cho hạt dâu tây đã ngâm vào bầu ươm. Mang viên nén đến nơi có đầy đủ ánh sáng nhưng đừng quá gắt, thực hiện tưới nước đều đặn 1 ngày/lần để cung cấp đủ độ ẩm cho hạt nảy mầm.

cách ươm hạt dâu tây bằng viên nén

Bước 4: Xử lý khi cây nảy mầm và phát triển

Sau khi hạt đã nảy mầm đủ, ta thực hiện cho viên nén vào đất trồng để cây có thể phát triển. Lưu ý mỗi cây nên cách nhau từ 20 – 35cm để có thể phát triển tốt. Ngoài ra bạn cũng không cần phải tháo lớp ngoài của bầu ươm (viên nén sau khi đã ngâm nước). Bởi lớp này được làm từ xơ dừa nên rất dễ phân hủy cũng như trở thành một phần cung cấp dinh dưỡng cho cây.

cách ươm hạt dâu tây bằng viên nén
Vườn dâu tây công nghệ cao HiFarm

Trên đây là cách ươm hạt dâu tây bằng viên nén đơn giản với tỉ lệ thành công cao mà HiFarm muốn gửi đến bạn. Hiện HiFarm đang là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp nông nghiệp công nghệ cao rất được yêu thích với nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Bạn có thể tìm hiểu về giải pháp nông nghiệp thông minh HiFarm qua link dưới đây:

– HiFarm –

Bình luận