Đặc tính cây Dâu New Zealand có gì đặc biệt

đặc tính cây dâu tây

Dâu New Zealand là loại quả đặc biệt có nhiều giá trị dinh dưỡng, nhưng bạn đã biết hết những đặc tính cây dâu tây chưa? Nếu chưa thì bạn đã tìm đúng bài rồi. Bài viết hôm nay HiFarm chia sẻ cho bạn để hiểu rõ hơn những thông tin về cây dâu tây này nhé.

Những đặc tính cây dâu tây

Thân cây dâu

đặc tính cây dâu tây

Cây Dâu New Zealand là cây thân thảo, cây lâu năm, thân ngắn với nhiều lá mọc rất gần nhau. Chồi nách được mọc từ nách lá, tùy vào điều kiện môi trường và đặc tính ra hoa của từng giống. Các chồi nách có thể phát triển thành thân nhánh, thân bò hoặc phát hoa. Thân bò thường có 2 đốt, tại các đốt tạo thành các cây mới.

Rễ của cây dâu

Hệ thống rễ chùm, rễ phát triển ở độ sâu cách mặt đất khoảng 30 cm. Rễ cây dâu tây phát triển tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ 25°C. Giúp cố đinh cây và hút nước, các chất dinh dưỡng. Rễ có chu kỳ sống từ vài ngày đến vài tuần tùy vào điều kiện.

Lá dâu tây

đặc tính cây dâu tây

Lá có hình dạng, cấu trúc, độ dày thay đổi tùy theo giống. Cây Dâu New Zealand có nhiều lá bao quanh thân. Hầu hết các giống dâu tây đều có cuống dài thường có màu trắng khi lá còn non và chuyển sang màu đỏ của đất khi lá già. Mỗi lá tồn tại từ 1 đến 3 tháng tùy vào điều kiện thời tiết.

Hoa và quả cây dâu tây

Phân chia thành nhiều nhánh, mỗi nhánh có một hoa. Hoa có 5 cánh mỏng, màu trắng, hơi tròn. Hoa dâu tây là hoa lưỡng tính nên dâu tây là cây tự thụ, đế hoa hình nón.

đặc tính cây dâu tây

Quả Dâu New Zealand phát triển sau khi hoa nở, quả non có màu xanh lục, khi quả chín có màu đỏ, và chín sau 20 – 30 ngày tùy điều kiện. Dâu tây thường ra quả theo chùm xếp hình xiêm. Quả đầu có kích thước lớn nhất. Quả dâu tây mọng nước có mùi thơm, vị ngọt lẫn vị chua.


Xem thêm: Dâu tây trộn sữa chua – Món ăn thanh mát ngày hè


Ứng dụng và trang trí cây Dâu New Zealand

Cây dâu tây thân lá nhỏ xinh thường được trồng chậu treo, chậu thông minh, trưng ở ban công nhà. Mang đến vẻ đẹp thiên nhiên đầy sức sống.

Người ta còn trồng dâu tây vào chậu sứ nhỏ xinh, chậu để bàn để trưng trên bàn làm việc làm giảm căng thẳng, tăng sự sáng tạo trong công việc.

Nếu không có diện tích, bạn có thể trồng dâu tây trên sân thượng hoặc bất kỳ nơi nào có nắng.

đặc tính cây dâu tây

Quả dâu tây giàu dinh dưỡng, hàm lượng vitamin C cao, là món ăn tráng miệng hấp dẫn, và được chế biến thành nhiều món ăn ngon: sirô, kem, mứt, salad, sữa chua, bánh quy…

Bình luận