Dâu tây Đà Lạt bao nhiêu 1kg? Biết chuẩn giá để không bị lầm

dâu tây Đà Lạt bao nhiêu 1kg

Nhiều du khách khi tới xứ sở sương mù Đà Lạt thường thắc mắc “Dâu tây Đà Lạt bao nhiêu 1kg?” Bởi lẽ dâu tây được xem là một loại trái cây đặc sản của nơi đây. Không chỉ để sử dụng mà loại quả này còn rất phù hợp để làm quà biếu. Nhưng bạn có biết câu trả lời cho thắc mắc trên hay chưa? Để tránh việc mua với giá cao, hôm nay hãy cùng HiFarm tìm hiểu xem giá của dâu tây Đà Lạt là bao nhiêu nhé!

Dâu tây Đà Lạt bao nhiêu 1kg?

Dâu tây Đà Lạt thường phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết, do đó tùy theo từng thời điểm má giá loại trái cây này cũng thay đổi. Dưới đây sẽ là những thông tin về giá dâu Đà Lạt theo từng mùa trong năm.

Tháng 12 đến cuối tháng 4

Đây được xem là giai đoạn đúng mùa dâu tây trong năm. Do đặc tính của loại quả này là sau khi trải qua mùa đông thì sẽ đâm chồi và phát triển mạnh khi thời tiết ấm áp (mùa xuân). Vì là đúng mùa, nên giá dâu tây Đà Lạt rất rẻ, chỉ tầm khoảng 40.000 – 80.000 nghìn/kg

Tháng 5 đến đầu tháng 7

Vào giai đoạn cuối mùa thu hoạch, nên số lượng không còn nhiều. Đó là nguyên ngân khiến giá dâu tây có chiều hướng tăng nhẹ. Ở thời điểm này, giá biến đổi không nhiều, khoảng 40.000 – 120.000 nghìn/kg

Giữa tháng 7 đến tháng 11

Dâu tây Đà Lạt bao nhiêu 1kg vào thời điểm này? Trong một năm thì đây là khoảng thời gian giá dâu tây Đà Lạt cao nhất. Tầm trên 100.000 nghìn/kg cho những quả lớn, 80.000 nghìn/kg cho loại trung và cỡ 60.000 nghìn/kg cho loại nhỏ hơn. Vào tháng 10, giá dâu tây có thể lên đến đỉnh điểm là 150.000 – 200.000 nghìn/kg tùy theo loại.

Kinh nghiệm mua dâu tây Đà Lạt

Màu sắc: Quả phải mang màu đỏ tươi và căng mọng nước. Không chọn những quả có màu trắng hay xanh. Vì dâu tây không tiếp tục chín khi rời khỏi cây như các loại trái cây khác.

Mùi hương: Mỗi quả dâu chất lượng đều mang mùi hương đặc trưng.

Kích thước và hình dáng: Kiểm tra kĩ xem chúng có bị ngâm nước hay không. Bạn cần lựa chọn cẩn thận, tránh lấy những quả có đốm đen, dập,…

Hạt (điểm mắt): Nếu hạt càng cách xa nhau thì vị của chúng càng ngọt

Cuống và đài lá: Một quả dâu ngon là quả phải còn cuống và đài lá xanh. Nếu chúng héo hoặc không có chứng tỏ là những quả đó đã bị hái xuống lâu rồi.


Xem thêm: Ăn Dâu New Zealand có mập không? – Bí quyết ăn mãi không béo


Dâu New Zealand HiFarm

Trái cây sạch, nông sản hữu cơ đang dần trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe của bạn. Dâu New Zealand HiFarm được trồng tại Đà Lạt với giải áp nông nghiệp thông minh. Hoàn toàn không sử dụng các hóa chất, thuốc trừ sâu có hại. Ngoài ra, những quả dâu tây hoàn toàn được cách ly trồng trong môi trường khép kín, không tiếp xúc với đất,… Nên hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm bệnh ở cây. Những quả Dâu New Zealand của HiFarm luôn đảm bảo chất lượng đạt chuẩn 100% VietGAP và 90% GlobalGAP.

Vậy là chúng ta đã biết giá dâu tây Đà Lạt bao nhiêu 1kg theo từng thời điểm rồi đúng không? Với những thông minh mà HiFarm chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có thể mua dâu tây ngon nhưng không bị lầm nhé!

Bình luận