Cách trồng dâu tây trắng đạt năng suất cao

dâu tây trắng

Dâu tây trắng là loại trái cây đang được mọi người tìm kiếm. Không chỉ để thưởng thức, chúng còn là một loại cây để trang trí cho ngôi nhà thêm xinh. Hôm nay HiFarm sẽ hướng dẫn cách trồng dâu tây trắng sai trĩu quả để ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ

Dâu tây trắng có gì đặc biệt?

Dâu tây trắng hay còn gọi là dâu tây dứa hoặc dâu tây Bạch Tuyết, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Nguyên nhân khiến chúng luôn được mọi người tìm kiếm là bởi màu sắc độc đáo – lớp thịt trắng điểm mắt đỏ. Không chỉ vậy, đúng như tên gọi của mình, dâu tây dứa có hình dạng của một quả dâu thông thường nhưng mang hương vị thơm của một quả dứa. Đến đây thôi cũng đủ lý do để mọi người muốn thưởng thức ngay loại quả này.

Cách trồng dâu tây trắng

Chuẩn bị 

Chậu: Bạn nên chọn chậu dài hoặc tròn. Chậu phải đáp ứng được việc dễ tưới nước và xới đất trong quá trình trồng.

Đất: Do rễ dâu tây khá nhạy cảm, nên việc chọn đất cũng vô cùng quan trọng. Phải chọn loại đất thịt nhẹ, tơi xốp, đảm bảo được yêu cầu giữ ẩm và thoát nước tốt. Để tránh tình trạng rễ bị úng hoặc thối khi điều kiện quá ẩm ướt.

Ánh sáng: Dâu tây trắng cần có ánh sáng để đậu quả và cho những mắt đỏ độc lạ. Nhưng bạn không nên chúng dưới ánh nắng mặt trời quá gay gắt. Mỗi ngày chỉ cần đem chậu ra phơi nắng một buổi là được. Nếu có thể, bạn hãy đặt chậu ở những nơi có thể hứng được ánh nắng buổi sáng là tốt nhất. 

Cách trồng 

Dâu tây dứa có hai phương pháp trồng để bạn chọn lựa: trồng đất bình thường và thủy canh. Dưới đây là cách trồng đất trong chậu phù hợp với cả những gia đình có diện dích nhỏ

 • Bỏ hạt giống vào tủ lạnh 1 ngày.
 • Xới tơi đất và loại bỏ các cỏ dại (nếu có).
 • Tưới đẫm nước cho đất.
 • Gieo hạt dâu tây trắng sâu khoảng 0.6cm dưới mặt đất. Mỗi hạt dâu nên cách nhau khoảng 15cm để rễ cây có thể tự do phát triển mà không bị gò bó khi trưởng thành.
 • Bọc màng thực phẩm lại và để chậu ở nơi có nhiều nắng. Theo cơ chế sinh trưởng bình thường của dâu tây, cây sẽ mọc mầm khi gặp khí hậu ấm áp sau mùa đông (tủ lạnh)
 • Chỉ sau 6 đến 8 ngày, cây dâu tây trắng đã bắt đầu nhú những chiếc lá đầu tiên. Bạn để ý khi cây có đủ 3 lá mầm thì có thể bỏ màng bọc ra. 
 • Phủ rơm lên phần gốc cây, điều này vừa giúp giữ ẩm, vừa giúp tránh tình trạng quả tiếp xúc với đất. Như vậy thì chất lượng quả sẽ cao hơn.

Chăm sóc

 • Bạn cần tưới nước bằng bình phun sương cho cây mỗi ngày 2 lần vào buối sáng và chiều mát.
 • Thường xuyên xới đất cho cây, nhưng hãy cẩn thận tránh đụng rễ
 • Trong quá trình chăm sóc, cứ khoảng 2 tuần thì nên bón phân hữu cơ cho cây một lần.
 • Bạn cần tỉa bớt những lá vàng, lá sâu. Đồng thời loại bỏ bớt số lượng hoa dâu tây, để cây tập trung dinh dưỡng nuôi những hoa, quả còn lại. Vậy thì chất lượng quả dâu trắng nhà bạn mới cao.
 • Chỉ sau 90 ngày kể từ ngày gieo hạt, bạn đã có thể thu hoạch những quả dâu tây Bạch Tuyết đầu tiên

Với cách trồng đơn giản này, có ngay một chậu cây dâu tây trắng đã không còn quá khó khăn nữa. Trồng dâu tây Bạch Tuyết tại nhà vừa để trang trí, vừa đảm bảo có dâu tây ăn quanh năm. Chúc bạn thành công và đạt được kết quả như ý muốn nhé!

Bình luận