Giá dâu tây Đà Lạt 2020 và những kinh nghiệm không thể bỏ qua

Giá dâu tây Đà Lạt

Giá dâu tây Đà Lạt luôn rẻ hơn tại các siêu thị và cửa hàng tại Hồ Chí Minh bởi không bị đội lên do di chuyển hay bảo quản. Bởi vậy mà đây dường như là loại nông sản được rất nhiều người yêu thích và bắt buộc phải mua khi đến Đà Lạt. Vậy giá dâu tây Đà Lạt 2020 bao nhiêu? Làm thế nào để chọn được những quả dâu tốt nhất với giá hợp lý nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Giá dâu tây Đà Lạt hiện nay

Không ít du khách đến với Đà Lạt và thắc mắc rằng “Dâu Đà Lạt bao nhiêu 1 kg”? Trên thực tế thì giá dâu tây bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như: Công nghệ trồng, chất lượng, chủng loại, mùa vụ và thị trường. Theo đó mà giá mỗi lúc lại khác nhau, có lúc giá dâu chỉ 80.000 đồng/kg, nhưng cũng có thời điểm giá dâu tại vườn lên đến 350.000 đồng/kg. Hiện ở Đà Lạt có 2 phương pháp trồng và bán dâu với 2 mức giá khác nhau.

Giá dâu tây Đà Lạt

Dâu tây truyền thống

Giá dâu tây Đà Lạt tại vườn trồng theo phương pháp truyền thống khá rẻ khi chỉ rơi vào tầm 100.000 – 150.000 đồng/kg (tùy vườn, tùy chủng loại). Bởi lẽ chi phí trồng không cao, người dân lấy công làm lời và cũng không tốn chi phí vào máy móc, và cũng bởi người mua tự hái, vậy nên cũng bớt đi rất nhiều tiền nhân công.

Tuy nhiên dâu tây ở đây thường là các loại khá phổ biến, quả không đều và chất lượng không thật sự quá cao.

Giá dâu tây Đà Lạt

Dâu tây công nghệ cao

Đây là phương pháp mới xuất hiện tại Đà Lạt trong những năm gần đây. Khi mà nhà nông áp dụng công nghệ cao vào quá trình trồng trọt, từ đó cho ra những quả dâu đẹp hơn, đều hơn, chất lượng rất cao cùng hàm lượng dinh dưỡng vượt trội.

Giá dâu tây Đà Lạt

Nhưng bù vào đó chi phí đầu tư ban đầu khá cao, cũng như bạn sẽ học hỏi được rất nhiều khi đến với các vườn công nghệ cao khiến giá trị của vườn này không chỉ đến từ quả dâu tây. Chính vì thế mà giá thành dâu tây tại vườn công nghệ cao cũng không hề rẻ, từ 150.000 – 300.000 đồng/kg.

Giá dâu tây Đà Lạt

Tuy nhiên nơi đây gần như sẽ đảm bảo 100% dâu tây sạch, không sử dụng hóa chất gây hại, sản phẩm chất lượng và đều là những loại dâu có mức giá cao trên thị trường.

Kinh nghiệm mua dâu tây Đà Lạt

Mùa dâu tây Đà Lạt

Như đã nói trên, giá dâu tây tại vườn ở đà lạt cũng bị thay đổi ít nhiều theo mùa. Thường thì mùa dâu tây Đà Lạt sẽ bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 7 dương lịch hằng năm. Thời điểm này Đà Lạt nắng nhiều, vậy nên quả sẽ chín đều, căng mọng và đạt chất lượng cao hơn bình thường. Cùng với đó thì mức giá cũng sẽ rẻ hơn.

Giá dâu tây Đà Lạt

Mua dâu Đà Lạt ở đâu?

Ở Đà Lạt có rất nhiều khu vườn trồng dâu tây và đa số đều tập trung tại các huyện lân cận như Lạc Dương, xã Xuân Thành, Xuân Thọ và không thể thiếu Trại Mát. Và hiện tại công ty TNHH HiFarm cũng đang có một khu vườn áp dụng giải pháp nông nghiệp công nghệ cao hiện đại tại địa chỉ: Lô 74 Đường Tự Tạo, Phường 11, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Rất mong được các bạn quan tâm và ghé thăm.

Kinh nghiệm chọn mua dâu tây Đà Lạt

  • Không mua dâu tây tại các vườn có mức giá quá rẻ vì chất lượng không cao
  • Kiểm tra trên mạng xem vườn đó có lừa đảo hay không
  • Học cách phân biệt giữa dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc
  • Chọn dâu không dập úng, nấm mốc, và đảm bảo còn tươi
  • Đi theo hàng và quản lý trẻ em khi vào vườn nếu không muốn phải đền tiền cho nhà vườn vì lỗi phá hoại cây dâu

Kinh nghiệm bảo quản dâu tây

  • Nên hái dâu tây lúc gần khởi hành, các tour du lịch thường sẽ cho khách tham quan vườn trên đường về
  • Đừng hái quả quá chín nếu không ăn ngay
  • Xếp xen kẽ dâu tây và giấy ăn, giấy báo để tránh dập nát
  • Bảo quản lạnh nếu có thể sẽ giúp dâu tươi lâu hơn
  • Đặt dâu ở nơi ít va đập hoặc rung lắc nhất
Giá dâu tây Đà Lạt

Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn và mua dâu tây tại vườn cũng như biết thêm về giá dâu tây qua bài viết trên đây của HiFarm.

–  HiFarm –

Bình luận