Giải pháp nông nghiệp thông minh: Nắm bắt xu hướng mới

Giải pháp nông nghiệp thông minh là gì? Để áp dụng giải pháp tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trong sản xuất doanh nghiệp cần những gì? Giải pháp phát triển nông nghiệp Việt Nam ra sao? Đó là những thắc mắc mà rất nhiều doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp Việt Nam hiện nay gặp phải. Để giải quyết vấn đề ấy, hãy cùng HiFarm tìm hiểu ngay sau đây.

Giải pháp nông nghiệp thông minh là gì?

Giải pháp nông nghiệp thông minh là việc áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật thông minh vào quá trình trồng trọt. Những lợi ích khi doanh nghiệp áp dụng giải pháp nông nghiệp thông minh có thể kể đến như:

Giải pháp nông nghiệp thông minh
 • Đầu tiên, giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa giúp tạo ra lượng nông sản năng suất cao, tươi sạch và an toàn cho sức khỏe. Người tiêu dùng có thể tiếp cận được sản phẩm tốt, sạch với giá cả tốt hơn.
 • Khi nông nghiệp thông minh được tích hợp các hình thức tự động hóa các khâu của quá trình sản xuất đến thu hoạch và bảo quản nông sản. Tích hợp các yếu tố khoa học kỹ thuật ứng dụng trong sản xuất nông, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm nhờ giải pháp phát triển nông nghiệp sạch.
 • Việc chăm sóc cây trồng, theo dõi nhiệt độ, độ ẩm để kịp thời cung cấp nước khi cần giờ đây đã trở nên dễ dàng nhờ giải pháp nông nghiệp thông minh để phát triển nông nghiệp. Bên cạnh đó, giải pháp phát triển nông nghiệp công nghệ cao còn tự động hóa điều chỉnh nhiệt độ, làm mát, phun sương, bón phân. Nông sản sau khi thu hoạch không chỉ đảm bảo chất lượng tốt mà còn đồng đều.
 • Trong chọn giống thì ứng dụng giải pháp có tác dụng tạo giống cây trồng phù hợp với điều kiện thời tiết. Cây cho năng suất cao, chống chịu tốt với các loại sâu bệnh.
 • Ngoài ra, doanh nghiệp áp dụng nông nghiệp thông minh còn mang lại giá trị kinh tế cao. Tiết kiệm chi phí nhân công cũng là một lợi ích to lớn của giải pháp sản xuất nông nghiệp bền vững.

Giải pháp cho nông nghiệp Việt Nam hiện nay

Giải pháp nông nghiệp thông minh

Việt Nam từ bao đời luôn là quốc gia nông nghiệp. Nông nghiệp là một trong những ngành quan trọng, góp phần to lớn cho cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Khác với phương thức trồng trọt ngày xưa, cơ cấu ngành nông nghiệp đã và đang thay đổi theo hướng tích cực. Bên cạnh đó, các giống mới, chất lượng cao đang dần thay thế các giống lúa truyền thống. Mô hình trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP cũng được đẩy mạnh bởi giá trị kinh tế mà nó mang lại.

Ngành nông nghiệp Việt Nam trong giai đoạn hiện tại vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức. Các yếu tố như: thiên tai, biến đổi khí hậu, biến động của thị trường khiến doanh nghiệp tổn thất không hề nhỏ. Chính lẽ đó, giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững được cho là hợp lý và kịp thời trong tình hình nông nghiệp hiện nay.

Giải pháp nông nghiệp thông minh HiFarm – giải quyết những vấn đề còn tồn đọng

Giải pháp nông nghiệp thông minh

Thêm vào đó, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác sản xuất trồng trọt có khả năng ứng phó với những khó khăn trong quá trình phát triển nông nghiệp. Bắt kịp xu thế thị trường, giải pháp nông nghiệp thông minh HiFarm với những ưu điểm như:

 • Cung cấp kịp thời lượng nước và dinh dưỡng có độ EC & pH mong muốn cho cây trồng.
 • Tự động chăm sóc cây, tưới cây cũng như điều chỉnh chế độ dinh dưỡng.
 • Theo dõi tình hình phát triển của vườn nhanh chóng nhờ sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh.
 • Thống kế được trạng thái và lịch sử vườn.
 • Phát hiện được sâu bệnh và phòng trừ những loại bệnh thường gặp ở cây trồng.
 • Tiết kiệm chi phí nhân công đáng kể.

Cuộc cách mạng công nghiệp đang tác động mạnh mẽ đến nhiều khía cạnh trong đời sống. Đặc biệt, lĩnh vực nông nghiệp đang chịu sự cạnh tranh khốc liệt. Các giải pháp nông nghiệp thông minh ra đời như một “bàn đạp” giúp nhà nông dễ dàng thích ứng với xu thế toàn cầu hoá.

– HiFarm –

Trả lời