Hạt cà chua có thực sự là thần dược như nhiều người từng nghĩ?

hạt cà chua

Ăn hạt cà chua có tốt không? Câu hỏi này đã làm cho không ít người đứng hình vài giây vì bấy lâu nay hầu như chẳng ai quan tâm đến sự hiện diện của hạt trong cà chua. Có nhiều người khi chế biến cà thì giữ nguyên hạt vì chúng nhỏ và không có dấu hiệu của sự gây hại. Một số người lại loại bỏ hạt hoàn toàn vì thấy chúng mất thẩm mỹ cho món ăn.

Thế nhưng dạo gần đây thông tin việc hạt cà chua có độc, gây một số bệnh như viêm ruột thừa,… đã khiến cho không ít người bàng hoàng, lo lắng. Không những thế, một số thông tin khác lại nói hạt cà có muôn vàn lợi ích như tốt cho tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa,… Vậy thực hư của câu chuyện này là như thế nào? Hãy cùng HiFarm tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Có nên ăn hạt cà chua?

Bạn có biết, trong những điều lưu ý khi ăn cà chua thì ăn hạt là điều đầu tiên mà các chuyên gia nhắc đến. Cà chua cũng giống như ổi, đường ruột sẽ không thể tiêu hóa được hạt của các loại quả đấy khi chúng ta ăn chúng. Trong quá trình dung nạp, nếu chẳng may chúng lọt vào ruột thừa và tích tụ lâu ngày sẽ gây nên tình trạng viêm ruột thừa.

hạt cà chua

Ngoài ra, hạt cà chứa nhiều chất camen, nguyên nhân thông thường của chứng táo bón. Nếu ở cả người lớn và trẻ em không thường xuyên tẩy giun sẽ có nguy cơ gây thắt ruột do giun và do hạt cà tác động. Tuy nhiên, những trường hợp vừa kể trên chỉ xảy ra khi chúng ta sử dụng thường xuyên và sử dụng một lượng quá nhiều. Và hạt cà được các chuyên gia khuyên không nên ăn nhiều chứ không hẳn là trường hợp cấm kỵ tuyệt đối.

Hạt cà chua có độc không?

Cho đến nay, vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu hay tài liệu nào khẳng định hay cho rằng hạt cà có độc. Bên cạnh đó, vẫn chưa có trường hợp nào mắc bệnh nặng bởi tác động của các hạt cà. Do đó, nếu trước đây có từng lỡ sử dụng hạt thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng.

hạt cà chua

Mặc dù thế, bạn cần hiểu rõ một điều rằng chúng không gây hại không có nghĩa là chúng tốt. Hạt cà chua không thể mang lại bất cứ khả năng chữa hay phòng chống bệnh tật nào cả. Nếu muốn có một sức khỏe tốt, cần có một chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện khỏe mạnh. 

– HiFarm –

Bình luận