Tổ chức hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế vào tháng 12

Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 3 – 6/12/2020. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của ngành Nông nghiệp Việt Nam được tổ chức thường niên với sự tham gia đông đảo của các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cùng HiFarm tìm hiểu thêm về triển lãm này nhé!

Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế năm 2020

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – ông Đào Văn Hồ cho biết, do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương trong cả nước, ảnh hưởng tới việc tổ chức, tham gia của các địa phương và khách thăm quan giao dịch tại hội chợ nên Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 20 – AgroViet 2020 sẽ được tổ chức vào tháng 12/2020. 

Cụ thể, thời gian tổ chức từ ngày 3 – 6/12/2020. Địa điểm tổ chức tại Khu Hội chợ Triển lãm, Giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tính đến đầu tháng 8, AgroViet 2020 đã có trên 100 đơn vị là các địa phương, doanh nghiệp đăng ký tham gia.

Mục đích của hội chợ AgroViet

AgroViet là hoạt động xúc tiến thương mại được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức thường niên với sự tham gia đông đảo của các địa phương, các tổ chức, các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điều này nhằm mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Từ đó, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa.

Hội chợ triển lãm còn là nơi quảng bá, nâng cao hình ảnh của ngành nông nghiệp Việt Nam, tôn vinh những sản phẩm nông lâm thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp.

AgroViet 2019 đã có sự tham gia của gần 200 đơn vị, với quy mô 250 gian hàng. Các doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm máy móc chế biến nông sản thực phẩm, máy móc nông nghiệp, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, các sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, giống cây, giống con…

Hãy theo dõi HiFarm để biết thêm nhiều thông tin về nông nghiệp