Làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao với những mô hình có 1-0-2

Làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao

Làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao hiện đang là trong những lĩnh vực khởi nghiệp có tỉ lệ thành công khá cao. Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, chất lượng ngày càng tăng khi mà nguồn cung thì ngày càng thấp do tác động, ảnh hưởng của môi trường và khí hậu. Bởi lẽ đó mà các mô hình nông nghiệp công nghệ cao được đưa vào kinh doanh vô cùng hiệu quả và mang lại một nguồn lợi lớn vô cùng.

Hãy cùng HiFarm tìm hiểu xem liệu mô hình kinh doanh này mang lại nguồn lợi và sức hút lớn như thế nào để khiến các nhà đầu tư, những người khởi nghiệp mạnh dạn đầu tư vào mặc dù chi phí bỏ ra là không hề nhỏ.

Nông nghiệp công nghệ cao là gì?

Để có thể đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào chúng ta cũng cần phải có cái nhìn tổng quát và hiểu biết rõ về những ưu điểm cũng như nhược điểm mà lĩnh vực kinh doanh đó mang lại. Vậy nông nghiệp công nghệ cao là gì?

Nông nghiệp công nghệ cao là nền nông nghiệp ứng dụng và kết hợp những công nghệ mới, tiên tiến để sản xuất nhằm nâng cao chất lượng, năng suất của sản phẩm. Các công nghệ cao trong nông nghiệp bao gồm tự động hóa, công nghệ sinh học, canh tác hữu cơ,… cho hiệu quả kinh tế cao.

Làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao

Các mô hình kinh doanh làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao

Khi đã nắm rõ bản chất và khả năng kinh tế mà nông nghiệp công nghệ cao mang lại và muốn đầu tư mạnh mẽ, điều bạn cần làm tiếp sau chính là tìm hiểu xem mô hình kinh doanh nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nào mang đến những nguồn lợi nhuận siêu khủng lồ.

Mở trang trại, nhà vườn kết hợp tham quan, du lịch

Trồng nông sản sạch kết hợp cho khách tham quan hiện nay đang là một trong những ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao được nhiều người lựa chọn đầu tư. Chúng đang ngày càng ở nên phổ biến ở nước ta và được nhiều người quan tâm nên việc chọn một khu đất có vị trí đẹp, rộng rãi và dễ tìm là một điều tất yếu.

Những mô hình trang trại thu hút khách du lịch hiện nay và vườn dâu Đà Lạt, vườn Cà Chua, vườn dưa Pepino hay vườn trái cây Tây Nam Bộ,… Nhằm phục vụ khách hàng tham quan tìm hiểu quy trình nuôi trồng, chăm sóc và tự tay hái, mua những loại nông sản mà họ yêu thích.

Làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao

Trồng các loại cây gia vị, rau thơm

Các loại rau nêm, rau thơm là những thứ không thể thiếu trong bữa ăn của gia đình Việt. Nền ẩm thực phong phú làm cho các loại rau cũng đa dạng theo. Đa số chúng có giá thành không rẻ. Tuy nhiên cách trồng và chăm sóc lại khá đơn giản và dễ dàng thu hoạch so với các loại củ quả khác.

Nếu bạn có nguồn vốn thấp nhưng vẫn muốn làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao thì trồng ra thơm và rau gia vị sẽ là một sự lựa chọn thích hợp. Những loại rau, củ có nhu cầu sử dụng cao như xà lách, tỏi, ớt, đinh lăng, húng quế,…vô cùng dễ trồng nhưng giá trị kinh tế rất cao.

Ngoài ra, hiện nay còn có rất nhiều các mô hình ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp thành công và vô cùng hiệu quả như xuất khẩu nông sản (cà phê, bưởi năm roi, xoài cát,..), các trang trại nấm hoặc các cánh đồng hoa,… Chúng đều cho ra chất lượng và năng suất cũng như hiệu quả kinh tế cao.

Làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao với HiFarm

Hiểu được nỗi niềm của những startup, những chủ trang trại, doanh nghiệp dám nghĩ, dám làm, giải pháp nông trại thông minh đến từ HiFarm ra đời để đồng hành cùng mọi người trên con đường phát triển. Nông nghiệp công nghệ cao đến từ HiFarm với nền tảng công nghiệp hiện đại, phương pháp nuôi trồng sạch sẽ, nguồn giống nông sản chọn lọc nhằm mang đến cho khách hàng những kết quả tối ưu nhất:

  • Tiết kiệm tối đa chi phí
  • Tối ưu hóa thời gian quản lý
  • Nâng cao năng suất cây trồng
  • Cung cấp nông sản chất lượng cao

Song song với những lợi ích thì những vấn đề khó khăn khi nuôi trồng của người nông dân cũng được cải thiện và giải quyết một cách triệt để. Với nông nghiệp công nghệ cao, HiFarm cũng đã nghiên cứu và cho ra đời những giống cây, loại quả đạt chất lượng chuẩn 100% VietGap và 90% GlobalGAP như Dâu New Zealand, Cà Cherry Vàng, Socola, Dưa Pepino. Chúng mang đến hiệu quả năng suất bất ngờ, mùi vị độc đáo, mới lạ, chất lượng quả đồng đều. Đặc biệt thời gian bảo quản được lâu hơn và màu sắc tươi sáng hơn.

Danh sách cửa hàng phân phối nông sản sạch HiFarm: Cửa hàng nông sản HiFarm

Đối với nền nông nghiệp nước ta hiện nay thì việc làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao không hẳn là một điều quá khó khăn và xa vời. Nếu áp dụng đúng những giải pháp nông nghiệp hiện đại, cao cấp thì thành công sẽ là thứ nằm trong tầm tay. Vậy tại sao bạn lại không lựa chọn HiFarm để việc làm nông chưa bao giờ dễ dàng đến thế?

Bình luận