Làm thế nào để đạt được chứng nhận VietGAP

Làm thế nào để đạt được chứng nhận VietGAP

Làm thế nào để đạt được chứng nhận VietGAP? Là câu hỏi rất nhiều bạn đọc, doanh nghiệp thắc mắc. Thì qua bài viết dưới đây, HiFarm sẽ giúp bạn nắm rõ vấn đề trên nhé. 

Làm thế nào để đạt được chứng nhận VietGAP

Các tổ chức, doanh nghiệp muốn đạt được chứng nhận VietGap cần đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chí sau:

Làm thế nào để đạt được chứng nhận VietGAP
  • Về kỹ thuật sản xuất.
  • Tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm: Bao gồm các biện pháp đảm bảo không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch.
  • Tiêu chuẩn về môi trường làm việc: Mục đích nhằm ngăn chặn việc lạm dụng sức lao động của nông dân.
  • Truy tìm nguồn gốc sản phẩm: Tiêu chuẩn này cho phép xác định được những vấn đề từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

Tóm lại, để được cấp Giấy chứng nhận VietGAP. Người sản xuất cần nghiên cứu và áp dụng quy trình VietGAP theo đối tượng cây trồng, vật nuôi dự kiến. Sau đó hãy tự kiểm tra, đánh giá các chỉ tiêu theo VietGAP có đạt hay không. Tiếp đến là liên hệ với các tổ chức chứng nhận VietGAP được Cục trồng trọt. Cục chăn nuôi chỉ định trong mục “Tổ chức chứng nhận VietGAP” để được hướng dẫn đăng ký chứng nhận.


Xem thêm: Mách bạn cách làm sữa chua Dâu New Zealand đơn giản tại nhà


Mua sản phẩm ở đâu đạt chuẩn VietGAP

Nông sản sạch là nhu cầu rất lớn của người tiêu dùng Việt. Đặc biệt là trong vài năm trở lại đây, khi nông sản không rõ nguồn gốc, lạm dụng thuốc tăng trưởng và bảo vệ thực vật để giảm giá thành, xuất hiện tràn lan trên thị trường.

Làm thế nào để đạt được chứng nhận VietGAP

Nhận thấy người tiêu dùng cần một nơi đáng tin cậy để gửi gắm sức khỏe bản thân, gia đình. HiFarm Store ra đời với mong muốn chia sẻ được phần nào nỗi lo cho gia đình Việt.

HiFarm Store với tiêu chí 3F – Fresh from Farm. Mang đến cho người tiêu dùng nông sản tươi rói từ các nông trại thuộc hệ thống HiFarm. Được kiểm định gắt gao từng khâu từ canh tác đến đóng gói, để đảm bảo đến tay người dùng. Không chỉ là thành quả tươi ngon, giòn ngọt tự nhiên nhất, mà còn rõ nguồn gốc xuất xứ. Giúp người dùng an tâm sử dụng nông sản xanh vì sức khỏe.

Bình luận