Liệu có nên bảo quản cà cherry trong ngăn đá tủ lạnh

bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh

Bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh chắc hẳn là điều mà hiếm ai làm và chắc cũng chẳng ai nghĩ đến việc này phải không nào. Nhưng bảo quản cà chua ở ngăn đá của tủ lạnh thì điều gì sẽ xảy ra. Dưới đây HiFarm sẽ bật mí cho bạn nhé !!!

Tại sao không nên bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh?

Bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh sẽ không làm ảnh hưởng đến hàm lượng đường, axit và thành phần dinh dưỡng của cà chua. Thế nhưng khi cà chua để ngăn đá tủ lạnh đồng nghĩa với việc hương vị tươi ngon cũng sẽ ngừng phát triển, khiến hương bị mất đi sự đặc trưng của nó.

bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh

Ngoài ra lớp vỏ ngoài sẽ trở nên nhăn nheo, quả mất nước và khô đi khiến cà chua dễ vỡ và không còn ngon nữa. Chung quy lại quả cà sẽ trở nên “dở tệ”, và nếu cà chua đóng băng hoàn toàn, thì khi lấy ra quả sẽ tan từ từ và xẹp đáng kể.

Cách bảo quản cà chua tốt nhất

Việc bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh giúp cà không phát triển nữa và có thể giữa được độ tươi, nhưng lại khiến hương vị giảm đi đáng kể. Vậy nên thực tế chẳng ai sử dụng cách này để bảo quản cà chua cả. Dưới đây sẽ là những cách bảo quản cà chua cực kỳ tốt mà bạn nên học hỏi:

  • Cà chua có tính kháng khuẩn tốt, và một số loại có thể tươi rất lâu. Ví dụ như cà cherry socola HiFarm có thể để ở nhiệt độ phòng (khoảng 25 độ C) lên đến cả tuần mà vẫn giữ được độ tươi bởi hàm lượng dinh dưỡng của nó.
  • Không xếp cà chua đè lên nhau để tránh bị thâm dập. Nên xếp lên giấy ăn hoặc giấy báo để tránh ẩm và cũng như tránh bị dập.
  • Nếu bạn mua phải những quả cà chua được bảo quản trong tủ lạnh thì hãy đặt ra ngoài nhiệt độ phòng trong vòng 1 giờ để chúng phục hồi sau đó mới đưa vào lại tủ lạnh của bạn.
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là một trong những ý tưởng vô cùng quen thuộc và cực kỳ hiệu quả.
  • Không đặt cà chua gần chín kế bên những quả chín quá. Bởi hoa quả chín sẽ tiết ra một chất thúc đẩy sự chín của các quả khác.
  • Ngoài ra còn nhiều cách khác: Bảo quản bằng tro bếp, bảo quản bằng màng bọc thực phẩm, sử dụng túi hút chân không để cách ly cà chua với môi trường.
bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh

– HiFarm –

Bình luận