Ý tưởng về mô hình làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao

  • Home
  • Chia sẻ
  • Ý tưởng về mô hình làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao
mô hình làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao

Dù là đất nước có nền nông nghiệp lâu đời, nhưng có mấy ai khởi nghiệp từ nghề nông? Tuy nhiên gần đây, mô hình làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Và có nhiều người tiếp cận với hình thức kinh doanh này hơn. Hôm nay hãy cùng HiFarm điểm qua những ý tưởng khởi nghiệp từ mô hình nông nghiệp thông minh này nhé!

Khái niệm về nông nghiệp công nghệ cao

Theo Vụ Khoa học Công nghệ – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho rằng nông nghiệp công nghệ cao chính là nền nông nghiệp được áp dụng những công nghệ mới vào quá trình sản xuất. Trong đó bao gồm công nghiệp hóa nông nghiệp, tự động hóa các quy trình, sử dụng công nghệ thông minh, công nghệ vật liệu mới, công nghệ sinh học,… 

Không chỉ vậy, các hạt giống, cây giống trồng trọt đều phải được chọn lựa cẩn thận với năng suất và chất lượng vượt trội. Giúp đạt hiệu quả kinh tế cao trên cùng một đơn vị diện tích so với mô hình canh tác xưa. Đảm bảo phát triển bền vững trên cơ sở canh tác hữu cơ.

Mục đích cuối cùng của việc áp dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp là để tạo được sự đột phá về năng suất và chất lượng. Đáp ứng được được nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng.

Những mô hình làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao

Phát triển trang trại trồng cây ăn quả

Mỗi một loại cây ăn quả đều sẽ có những yêu cầu riêng về điều kiện sống. Do đó, người làm vườn luôn phải chọn lựa cẩn thận xem phù hợp với thời tiết hay không. Nhưng với công nghệ cao hiện tại, bạn không cần phải quá bận tâm đến vấn đề này nữa.

Mô hình nông nghiệp công nghệ cao được xây dựng đa số bên trong nhà lưới. Điều này giúp cây trồng được cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài. Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, hay nguy cơ gây bệnh từ côn trùng. Cây sẽ thuận lợi phát triển khỏe mạnh và năng suất nhờ vậy cũng sẽ nâng cao vượt trội.

Ngoài ra, việc xây dựng trang trại cây ăn quả còn có thể kết hợp với kinh doanh tham quan, du lịch. Những mô hình trang trại đang thu hút rất nhiều khách du lịch. Chẳng hạn như vườn Dâu New Zealand, vườn Cà Cherry, vườn Dưa Pepino tại Đà Lạt hay những vườn cây ăn trái tại vùng Tây Nam Bộ. Việc được nhìn trực tiếp những loại trái cây trồng theo tiêu chuẩn sạch, có khả năng giúp đẩy mạnh doanh thu của vườn.

Xem thêm: Dâu New Zealand và tác dụng thần kỳ với người bệnh tiểu đường, tim mạch

Trồng rau sạch đạt chuẩn nhờ công nghệ 4.0

Để đảm bảo rau sạch, an toàn, người trồng phải thường xuyên theo dõi môi trường, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cây. Việc này tốn khá nhiều thời gian và công sức. Dẫn đến nhiều người ngại khởi nghiệp bằng mô hình trồng rau sạch. Nhưng với công nghệ tiên tiến HiFarm cung cấp, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì những vấn đề trên đều được khắc phục. Cả khu vườn đều sẽ được điều khiển tự động từ xa, có thể thiết lập nguồn dinh dưỡng cho mỗi loại cây khác nhau tùy theo sự phát triển của cây. Không chỉ vậy, hệ thống còn thông báo nhiệt độ, độ ẩm,… cho nhà nông. Giúp bạn dễ dàng điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với cây trồng.

Mô hình làm giàu từ nông nghiệp công nghiệp cao nay đã không còn quá xa lạ với người nông. Đặc biệt những bạn trẻ cũng trở nên hứng thú với việc phát triển bền vững nông nghiệp. HiFarm tin rằng, nếu áp dụng những giải pháp nông nghiệp hiện đại thì con đường thành công sẽ không có gì là không thể. Hãy để HiFarm đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình này nhé!

Bình luận