Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Việt Nam liệu có dễ dàng

“Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Việt Nam” đây là chủ đề luôn được nhắc đến các hội thảo phát triển nông nghiệp trong và ngoài nước. Bởi lẽ trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện tại, việc áp dụng công nghệ cao vào nông nghiệp đang dường như là một điều bắt được và cũng là hướng phát triển của thời đại. Thế nhưng phát triển nông nghiệp gắn liền với công nghệ cao ở nước ta liệu có dễ dàng, bài viết dưới đây HiFarm sẽ giúp bạn làm sáng tỏ thắc mắc ấy.

Lợi ích của nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Tác dụng to lớn của công nghệ cao đối với nông nghiệp là điều không thể chối bỏ. Chúng giúp:

 • Tăng trưởng năng suất gấp nhiều lần
 • Chất lượng nông sản tăng cao
 • Giảm thiểu đáng kể sâu bệnh
 • Rút ngắn thời gian trồng
 • Cây cho thu hoạch trong thời gian dài hơn
 • Giảm thiểu nhân công và chi phí phải bỏ ra
 • Giảm thiểu triệt để tác hại từ môi trường và thời tiết
 • Tự động hóa các quy trình trong vườn, giảm thiểu công việc cho nhà vườn

Bởi vậy mà đã giúp không ít quốc gia giải quyết vấn đề nông nghiệp. Đơn cử như Israel, trở thành một nước mạnh về nông nghiệp tuy rằng giá nước còn cao hơn giá xăng dầu. Nhật Bản, đảo quốc ít diện tích đất nông nghiệp, tài nguyên hạn chế nhưng vẫn có thể giải quyết tốt vấn đề về nông nghiệp. Không thể không kể đến những nông trại rộng hàng trăm HA nhưng chỉ với vài người vận hành ở Châu Âu. Tất cả đều nhờ vào những lợi ích mà công nghệ cao mang lại.

Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Việt Nam

Hiện thực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, các trang trại nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại nước ta mọc lên ngày càng nhiều, đây là dấu hiệu tốt cho nước nhà, nhưng nếu so sánh với tổng số nông trại tại Việt Nam thì số trang trại thông minh thật sự còn rất hạn chế. Tuy rằng không thể chối cãi về những lợi ích mà công nghệ cao mang đến, nhưng nhà nông vẫn còn gặp nhiều khó khăn:

 • Số tiền đầu tư ban đầu lớn
 • Nhiều mô hình nước ngoài chưa phù hợp tại Việt Nam
 • Còn ít doanh nghiệp cung cấp giải pháp nông nghiệp chất lượng
 • Nhà nông chưa có sự tin tưởng dành cho các giải pháp nông nghiệp
 • Nhà nước vẫn chưa hỗ trợ rộng rãi để giúp nhà nông tiếp cận công nghệ

Bởi vậy mà việc ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp tại Việt Nam thật sự không hề đơn giản. Vì thế, HiFarm đã quyết tâm mày tò tìm hiểu và chế tạo thành công một giải pháp nông nghiệp công nghệ cao với hiệu quả cao, giá thành vừa phải và vô cùng thích hợp áp dụng tại Việt Nam.

Giải pháp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao HiFarm

HiFarm hiện tại đang là một trong những doanh nghiệp hàng đầu cung cấp giải pháp nông nghiệp công nghệ cao cho các nhà vườn. Với quy trình thông minh, giá thành hợp lý, phù hợp với các mô hình nông trại và khí hậu tại Việt Nam, đây luôn là lựa chọn tốt dành cho những ai đang muốn xây dựng trang trại nông nghiệp công nghệ cao.

Không như các doanh nghiệp khác, HiFarm đã đầu tư riêng một trang tại để áp dụng giải pháp nông nghiệp của mình vào quá trình trồng trọt. Và chất lượng nông sản HiFarm đã được kiểm định 100% VietGap, phân phối đến rất nhiều cửa hàng nông sản, siêu thị tại Hồ Chí Minh:

Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Việt Nam
Vườn HiFarm tọa lạc tại Lô 74 Đường Tự Tạo, Phường 11, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Cũng bởi tự bản thân đầu tư thử nghiệm tại vườn của Hifarm, nên hơn ai hết chúng tôi thấu hiểu được nhà nông cần gì, những khó khăn gặp phải, từ đó nâng cấp và cải thiện giải pháp nông nghiệp công nghệ cao của mình. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về giải pháp nông nghiệp công nghệ cao HiFarm qua đường dẫn sau:

Mong rằng bài viết giúp bạn hiểu hơn về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Việt Nam. HiFarm rất mong nhận được sự quan tâm và hợp tác của quý nhà nông

– HiFarm –