Nông sản sạch mấu chốt là niềm tin của người tiêu dùng

Nhu cầu tiêu thụ lớn là cơ hội để nông sản sạch phát triển. Tuy nhiên, còn quá nhiều khó khăn khiến cho nông sản sạch còn lép vế trên thị trường. Theo dõi bài viết sau cùng HiFarm nhé!

Thực trạng về nông sản sạch hiện nay tại Việt Nam

Người tiêu dùng đều mong muốn được dùng nông sản sạch. Thế nhưng, khi giá của nông sản sạch cao hơn bình thường, không ít người vẫn đắn đo.

Nếu không quá quan tâm đến giá cả, nhiều người lại nghi ngại không biết thực phẩm gắn mác sạch có thật sự sạch không.

Nông sản sạch mấu chót là niềm tin của người tiêu dùng

Để nông sản Việt Nam đứng vững trên thị trường trong và ngoài nước. Một cách làm đang là xu hướng của các doanh nghiệp kinh doanh nông sản sạch là xây dựng nông trại vừa để tham quan, đồng thời quảng bá cho các mặt hàng của mình.

Việc dán dòng chữ “nông sản sạch an toàn” lên sản phẩm là rất dễ. Nhưng để người tiêu dùng chấp nhận mua về và ủng hộ lâu dài thì cần có nhiều cách làm. Đôi khi các nhà sản xuất phải nhọc công hơn.

Bên cạnh đó, việc kết nối chuỗi liên kết sản xuất, phân phối, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo quan hệ cung-cầu và định hướng hàng hóa là hết sức quan trọng, giúp ngành nông nghiệp phát triển bền vững, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho người sản xuất và đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Song song đó, đầu tư cho trang trại không chỉ để quảng bá, chứng minh nguồn gốc mà doanh thu từ du lịch canh nông cũng giúp nuôi sống công việc trồng và bán rau sạch vốn vẫn còn nhiều khó khăn khi người tiêu dùng chưa ủng hộ nhiều.

Nông sản sạch mấu chót là niềm tin của người tiêu dùng

Theo ông Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP. HCM (ITPC) cho rằng, mặc dù TP.HCM là thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản lớn nhất cả nước và là đầu mối xuất khẩu các mặt hàng nông sản của nhiều tỉnh, thành, tuy nhiên thời gian qua, các DN, hợp tác xã, tổ hợp tác thường phải “tự thân vận động” tìm đầu ra cho sản phẩm.

Vì thế, cộng với sức ép cạnh tranh của hội nhập ngày càng cao khiến nhiều nông sản Việt “lép vế”. Không được tiêu thụ mạnh so với nông sản ngoại nhập.

Áp dụng giải pháp nông nghiệp thông minh vào nuôi trồng đã khiến vườn HiFarm thêm chất lượng

Nhờ áp dụng giải pháp nông nghiệp thông minh vào trồng trọt. Hiện tại HiFarm đang có hơn 5 nông trại thông minh với diện tích 4,2 hecta đất canh tác. Đặc biệt HiFarm cũng đã nghiên cứu và cho ra đời những giống cây, loại quả đạt chất lượng chuẩn 100% VietGAP và 90% GlobalGAP như Dâu New Zealand, Cà Cherry Vàng, Cà Cherry Socola, Cà Cherry Cam Sữa, Dưa Pepino. Cả 3 đều rất được thị trường ưa chuộng và có mặt trên rất nhiều siêu thị tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nông sản sạch mấu chót là niềm tin của người tiêu dùng

Nông sản HiFarm được trồng trong nhà kính và áp dụng giải pháp nông nghiệp thông minh. Giúp cho vườn đạt tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng. Hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho từng cây và phun sương đã khiến cho những trái Dưa, Dâu, Cà luôn căng mọng và tươi mới. Chất lượng quả đồng đều, màu sắc đẹp, tươi sáng. Thực sự hương vị độc đáo của dưa tại vườn đã khiến thực khách không thể nào cưỡng lại.

Những trải nghiệm tuyệt vời chỉ có ở vườn HiFarm Đà Lạt

Tìm hiểu về mô hình nuôi trồng ứng dụng công nghệ cao

Nông sản sạch mấu chót là niềm tin của người tiêu dùng

Dâu tây là loại quả đặc sản làm nên thương hiệu riêng của Đà Lạt. Vốn dĩ chúng được canh tác theo phương pháp truyền thống theo từng luống dưới đất. Nhưng cách canh tác này từ lâu không mang lại năng suất cao, dễ sâu bệnh và chịu tác động thường xuyên của môi trường. Chính vì thế công nghệ cao đã được ứng dụng vào nông nghiệp. Cụ thể là vào việc canh tác dâu tây. Đây cũng là một trong những điểm cuốn cút hút của vườn dâu tây,Đà Lạt. Vì du khách sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình nuôi trồng và sản xuất Dâu New Zealand, ngoài ra còn có vườn Cà Cherry, Dưa Pepino

Trải nghiệm một ngày làm nông dân

Không chỉ được biết về quy trình chăm sóc và trồng dâu tây. Du khách còn có thể trở thành một người nông dân chính hiệu, tự tay hái và ăn những trái dâu căng mọng ngay tại vườn. Đây chắc hẳn sẽ là những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời đối với mỗi người trong chúng ta.

Địa điểm “sống ảo” thần thánh

Nông sản sạch mấu chót là niềm tin của người tiêu dùng

Check-in, chụp hình lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ. Có lẽ là một điều không thể thiếu của những hành trình, chuyến đi. Khi đến với vườn dâu tây Đà Lạt, sức hút từ loại quả căng mọng, rực sắc đỏ. Sẽ làm bạn không thể không lưu ngay lại một tấm hình.

Theo dõi HiFarm để cập nhật thêm nhiều tin tức mỗi ngày nhé!

Trả lời