Táo Ambrosia của Mỹ bị phát hiện nhiễm dư lượng thuốc trừ sâu

Hệ thống siêu thị Costco Đài Loan ngay khi nhận được tin đã thông báo trả lại toàn bộ 11.975 kg táo Ambrosia của Mỹ cho nhà cung cấp vì bị nhiễm thuốc trừ sâu. Cùng HiFarm theo dõi bài viết sau nhé!

Phát hiện Táo Ambrosia bị nhiễm lượng thuốc trừ sâu

Táo Ambrosia của Mỹ bị phát hiện nhiễm dư lượng thuốc trừ sâu
Dư lượng thuốc trừ sâu cũng được phát hiện có trong nho tại siêu thị MEIKO nhập về từ Nhật Bản.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cũng xác nhận lô hàng 800 hộp táo Ambrosia có nguồn gốc từ Mỹ mới đây đã bị phát hiện có dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức cho phép.

Trong một thông cáo báo chí, FDA cho biết 11.975 kg táo Ambrosia do Costco Đài Loan nhập khẩu từ Mỹ được phát hiện có chứa 0,06 phần triệu hàm lượng cyantraniliprole- một loại thuốc trừ sâu dùng để diệt ruồi trắng, rệp và sâu đục quả.

FDA cho biết, lô sản phẩm này đã bị từ chối thông quan ngay tại biên giới nước này, trước khi có thể xuất khẩu vào thị trường Đài Loan.

Táo Ambrosia của Mỹ bị phát hiện nhiễm dư lượng thuốc trừ sâu
Dư lượng thuốc trừ sâu được phát hiện vượt mức cho phép trong lô táo Ambrosia của Mỹ.

Trước đó, giới chức hải quan Đài Loan cũng đã cấm nhập khẩu một số sản phẩm trái cây và đồ uống nhập khẩu vì có chứa dư lượng hóa chất cao, bao gồm dưa lưới nho và bột trà xanh từ Nhật Bản; quả việt quất từ ​​Chile; kiwi từ Mỹ; nước mắm từ Việt Nam; và bột trà sữa từ Ấn Độ.

Theo dõi HiFarm để cập nhật tin tức mỗi ngày nhé!

Trả lời