Xu hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam hiện nay

Xu hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao đang là hướng đi không chỉ của Việt Nam mà là toàn thế giới. Với những gì mà nông nghiệp áp dụng công nghệ cao mang lại cùng sự biến đổi môi trường đang ngày càng xấu đi. Xu hướng này không chỉ giúp đột phá về năng suất mà còn cải thiện hơn về chất lượng sản phẩm và tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Cùng HiFarm tìm hiểu nhé!

Xu hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao có lợi ích gì?

Để hiểu được về những lợi ích của xu hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao thì bạn cần nắm được “nông nghiệp công nghệ cao là gì?”.

Nông nghiệp công nghệ cao là việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp. Từ đó giúp việc trồng trọt được dễ dàng hơn, nhanh chóng, tiện lợi và nâng cao năng suất, chất lượng nông sản hàng năm.

Các mô hình nông nghiệp công nghệ cao hiện nay đa phần đều đưa trang trại của mình vào nhà kính. Bằng cách này giúp nhà nông có thể cách ly và khống chế được mọi yếu tố bên trong vườn, tạo nên không gian khép kín và thích hợp cho loại cây trồng hiện có.

Xu hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam hiện nay

Công nghệ tự động đo đạc và tự động hóa giúp trang trại vận hành nhanh chóng hơn, hiệu quả và tiết kiệm được lượng nhân công lớn. Đó chính là một trong những đặc điểm nổi trội nhất so với nông nghiệp theo hướng thủ công. Và ngoài ra còn nhiều chức năng, lợi ích khác tùy thuộc vào từng loại công nghệ và mô hình được ứng dụng vào nông trại.

Nền nông nghiệp công nghệ cao hiện nay tại Việt Nam ra sao?

Trong bối cảnh hiện nay, khái niệm phát triển nông nghiệp công nghệ cao còn khá mới và là xu hướng được nhà nước khuyến khích. Nhưng với những khó khăn còn đang tồn đọng thì việc áp dụng công nghệ này vẫn chưa thật sự rộng rãi trong khắp cả nước. Hiện tại vẫn còn đang vướng phải các khó khăn sau đây:

 • Mức đầu tư ban đầu quá cao so với truyền thống
 • Vẫn chưa có kinh nghiệm và tự tin để đầu tư nông nghiệp công nghệ cao
 • Thiếu hụt về nhân sự và các chuyên gia được đào tạo lành nghề
 • Khó khăn trong quá trình chọn nhà cung cấp công nghệ chất lượng, uy tín
 • ……..

Trong những khó khăn nêu trên thì việc chọn lựa nhà đầu tư là một trong những điểm mấu chốt khiến cho quá trình hiện đại hóa trong nông nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Xu hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam hiện nay

Xu hướng nông nghiệp tại Việt Nam

Hiện tại đa phần các nhà nông đều làm việc thủ công, từ làm giống, trồng và chăm sóc. Nhưng như vậy sẽ khiến công việc mất rất nhiều thời gian và tiền của. Thế nên xu hướng tự động hóa của các nông trại áp dụng công nghệ cao đang rất được quan tâm.

Xu hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam hiện nay

Nhà nông sẽ hoàn toàn có thể giảm đi ⅓ thời gian làm việc tại vườn, và cắt giảm được nhiều nhân công mà chất lượng nông sản vẫn đạt chuẩn. Ngoài ra những việc mà trước giờ nông nghiệp thủ công không làm được như: Đo đạc và theo dõi số liệu nhiệt độ, độ ẩm, chất lượng đất, độ PH, … tất cả đều sẽ được tự động hóa và làm việc liên tục. Không thể không nhắc đến hệ thống tưới nước, kéo rèm và phun sương điều khiển từ xa, lên lịch hay tự động sẽ giúp công việc trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Môi trường được cách ly và chống lại được sự phát triển của sâu bệnh, không bị ảnh hưởng bởi sự ô nhiễm của đất cũng là điều nhà nông không thể bỏ qua.

Có như thế thì nền nông nghiệp trong nước mới tăng trưởng vượt bậc, và nhất là nâng cao chất lượng nông sản, đảm bảo tiêu chuẩn trong nước cũng như xuất khẩu ra toàn thế giới.

Giải pháp nông nghiệp công nghệ cao HiFarm

Trong bối cảnh xu hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao ngày càng được ưa chuộng thì HiFarm đã được thành lập với mục đích mang đến cho người Việt một giải pháp nông nghiệp tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

Xu hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam hiện nay

Là một nhà nông, một người con của Đà Lạt, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn, vướng mắc mà nông nghiệp hiện tại gặp phải, từ đó tạo ra những giải pháp hoàn chỉnh nhất để hỗ trợ người nông dân và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Với lý tưởng đó hệ thống của chính HiFarm tự sản chế tạo và áp dụng giúp cho nhà nông:

 • Tiết kiệm rất nhiều nhân công và chi phí hoạt động
 • Cách ly nông trại với môi trường ngoài để giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng xấu
 • Hệ thống tưới tiêu và bón phân tự động giúp cây trồng phát triển tốt theo từng giai đoạn
 • Điều khiển mọi thứ từ xa bằng điện thoại thông minh
 • Tự động đo đạc và phân tích số liệu 24/7
 • Không cần phải sử dụng chất hóa học vẫn giúp cây không gặp sâu bệnh và phát triển tốt nhất
Xu hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam hiện nay

Hiện HiFarm đã áp dụng thành công và tạo ra thành phẩm là 3 loại nông sản: Cà Cherry, Dưa Pepino, Dâu New Zealand đang được bày bán tại các siêu thị nông sản sạch tại Hồ Chí Minh: Cửa hàng HiFarm

Rất mong được sự quan tâm và hợp tác từ các bạn !!!

– HiFarm –