Phát triển bền vững nhờ công nghệ cao trong nông nghiệp

Sự phát triển vượt bậc của ngành nông nghiệp nhờ có sự đóng góp của công nghệ cao trong nông nghiệp. Nhưng liệu mấy ai hiểu hết được giá trị mà nó mang lại. Do đó bài viết sau đây HiFarm sẽ làm rõ hơn về vấn đề này nhé.

Tìm hiểu khái niệm về công nghệ cao trong nông nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao là một nền nông nghiệp được ứng dụng kết hợp những công nghệ mới, tiên tiến để sản xuất. Còn được gọi là công nghệ cao nhằm nâng cao hiệu quả tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội và đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững.

công nghệ cao trong nông nghiệp

Những ưu điểm của sản xuất công nghệ cao trong nông nghiệp

 • Giảm thiểu chi phí bỏ ra
 • Tạo ra nông sản có chất lượng cao
 • Tạo ra môi trường tốt nhất cho cây trồng
 • Đẩy mạnh quá trình phát triển của cây
 • Theo dõi và tự động tưới tiêu cho cây
 • Cách ly với môi trường ngoài, chống lại sự ô nhiễm và các tác nhân gây hại
 • Theo dõi và điều khiển mọi hoạt động qua điện thoại thông minh
 • Nông nghiệp công nghệ cao sẽ giúp nông dân chủ động trong sản xuất, giảm sự lệ thuộc vào thời tiết và khí hậu do đó quy mô sản xuất được mở rộng.

Ứng dụng nông nghiệp thông minh giúp hiệu quả chi phí cho nhà nông

“Lấy công làm lời” đang là thực trạng hiện nay của ngành nông nghiệp nước ta. Với năng suất không đáng kể, chất lượng chưa thật sự nổi bật khiến mức giá nông sản Việt khá thấp và thường không đến được các thị trường nước ngoài.

công nghệ cao trong nông nghiệp

Ngoài ra, chi phí vận hành cao cũng là một trong những nguyên nhân khiến mức thu nhập từ nông sản không được như mong muốn. Bởi vậy một giải pháp ra đời nhằm nâng cao chất – sản lượng nông sản, giảm chi phí nhân công là điều vô cùng cần thiết đối với nhà nông.

Giải pháp nông nghiệp công nghệ cao HiFarm đã ra đời với mục đích

 • Giúp nhà nông giảm đến ⅓ lần chi phí nhân công so với phương pháp truyền thống.
 • Tiết kiệm đến 30% chi phí nước và phân bón.
 • Chi phí đầu tư thấp hơn rất nhiều so với những giải pháp nước ngoài bởi 100% thiết bị nội địa, được HiFarm nghiên cứu và lắp đặt.
công nghệ cao trong nông nghiệp

Để phát triển giải pháp nông nghiệp công nghệ cao, HiFarm đã và đang hỗ trợ cho 5 trang trại thông minh với diện tích 4,2 ha đất canh tác và 420 triệu cây được nuôi trồng tự động hóa.

Xem thêm: Cùng HiFarm Ăn Cà Cherry Vàng Đà Lạt

Tóm lại 

công nghệ cao trong nông nghiệp

Để có thể phát triển công nghệ cao cho nông nghiệp, kỹ sư nhà HiFarm luôn cần sự giúp sức từ các quý nhà nông. Không chỉ tăng chất lượng, sản lượng nông sản, tiết kiệm chi phí mà còn giúp đưa nông sản nước nhà vươn lên một tầm cao mới.

Nhờ đó, với sự tin tưởng áp dụng giải pháp nông nghiệp công nghệ cao. Bạn có thể tham khảo các giải pháp nông nghiệp của HiFarm tại đây.

https://thehifarm.com/ca-chua-vang-da-lat/