Làm nông nghiệp công nghệ cao – Nguồn lợi bất ngờ cho nhà nông

Làm nông nghiệp công nghệ cao, hướng đi đúng đắn cho nền nông nghiệp nước ta hiện nay. Xã hội ngày càng đang phát triển, công nghệ ngày càng được cải tiến vượt bậc. Nông nghiệp nước ta đã xa dần với hình ảnh “con trâu đi trước cái cày theo sau”. Thay vào đó là những cánh đồng công nghệ cao với những bước tiến ngoạn mục. Hãy cùng theo chân HiFarm tìm hiểu xem công nghệ cao đã làm được những gì cho người nông dân rồi nhé! 

Làm nông nghiệp công nghệ cao là gì?

làm nông nghiệp công nghệ cao

Cụm từ này mặc dù đã xuất hiện rất nhiều tại nước ta trong vòng 2-3 năm nay. Thế nhưng, vẫn không ít người chưa thực sự hiệu đúng về khái niệm cũng như nhiệm vụ của nông nghiệp công nghệ cao. Được hiểu như là những việc làm nông nghiệp kết hợp với các công nghệ cao cấp, hiện đại để sản xuất nhằm mang lại hiệu quả cao về năng suất cũng như chất lượng. Nhiệm vụ chính của nông nghiệp công nghệ cao chính là:

 • Chọn tạo, nhân giống cây trồng, vật nuôi cho năng suất, chất lượng cao
 • Phòng, trừ và chống lại dịch bệnh
 • Trồng trọt, chăn nuôi đạt hiệu quả
 • Bảo quản, chế biến sản phẩm nông nghiệp
làm nông nghiệp công nghệ cao

Để nói một cách dễ hiểu hơn, làm nông nghiệp công nghệ cao chính là áp dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất để tạo ra giống cây trồng, vật nuôi. Sau đó, nuôi trồng và chăm sóc chúng bằng các thiết bị tự động, điều khiển từ xa. Cuối cùng là cơ giới hóa các khâu của quy trình sản xuất, thu hoạch và chế biến. Những việc làm này nhằm mang lại năng xuất cao kỷ lục và hiệu quả kinh tế bền vững.

Lợi ích mang lại khi làm nông nghiệp công nghệ cao

 • Cho ra sản phẩm với năng suất cao, chất lượng đạt chuẩn
 • Không lo ngại thời tiết, ô nhiễm, bệnh dịch
 • Giảm thiểu chi phí nhân công và thời gian quản lý nông trại
 • Không hóa chất hay dư lượng chất bảo vệ thực vật
làm nông nghiệp công nghệ cao

Đây là những điều mà nông nghiệp truyền thống không thể nào làm được. Với những bước chuyển mình mạnh mẽ như thế, nông nghiệp công nghệ cao đã cho chúng ta thấy chúng có thể làm được những gì. Thay đổi những gì và phát triển được những gì!

30,00080,000
30,00080,000
38,000100,000
60,000140,000
Hết hàng

Đồng hành cùng HiFarm làm nông nghiệp công nghệ cao

Song song với sự phát triển luôn đi kèm với những bất lợi và khó khăn chưa thể tháo gỡ. Cụ thể, hiện nay vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh mạnh dạn đầu tư công nghệ cao vào nông nghiệp. Bởi lẽ sự thiếu hụt về nguồn vốn, khả năng tiếp cận vẫn còn quá hạn hẹp do đa số các thiết bị công nghệ đều được nhập từ nước ngoài.

làm nông nghiệp công nghệ cao

Hiểu được điều đó, giải pháp làm nông nghiệp thông minh, trang trại thông minh của HiFarm đã ra đời. Với sự tìm tòi, nghiên cứu chúng tôi đã tự tay thiết kế và chế tạo ra có thiết bị công nghệ cao của chính mình. Nhằm đáp ứng và giải quyết cho người nông dân các vấn đề sau đây:

 • Cách ly cây trồng hoàn toàn với môi trường bên ngoài nên không lo ngại về thời tiết, ô nhiễm, bệnh dịch.
 • Phát hiện sâu bệnh dễ dàng và cách ly nhanh chóng.
 • Thiết lập pha chế các dưỡng chất theo nhiều chế độ dinh dưỡng và khu vực khác nhau.
 • Cung cấp chính xác lượng nước, dinh dưỡng đúng EC, PH mong muốn theo từng quá trình và từng loại cây.
 • Kiểm soát và điều khiển hoạt động của vườn một cách dễ dàng thông qua chiếc điện thoại thông minh hoặc các công tắc cơ tại vườn.
 • Cập nhập lịch sử, trạng thái của vườn liên tục.

Tạm kết

làm nông nghiệp công nghệ cao

Làm nông nghiệp công nghệ cao mang đến nguồn lợi cho nông nghiệp như thế nào chắc bạn cũng đã hiểu rõ. Giải pháp nông nghiệp nào chất lượng chính bạn sẽ là người có quyết định cuối cùng. Hãy đầu tư và lựa chọn một cách sáng suốt! HiFarm luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong quá trình phát triển nông trại. Liên hệ ngay với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu tham quan hay tìm hiểu, đầu tư nông nghiệp công nghệ cao:

– HiFarm –