Sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là gì?

Sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là gì? Hiện nay vẫn còn khá nhiều người vẫn còn chưa rõ về ngành nông nghiệp hiện đại này. Còn bạn thì sao? Liệu bạn đã thật sự hiểu hết những gì mà ứng dụng công nghệ cao mang lại cho ngành nông nghiệp.

Dưới đây là những nỗi niềm, trải lòng của Hifarm, những người đã gắn bó nhiều năm với nông nghiệp tại thành phố Đà Lạt.

Nông nghiệp Đà Lạt hiện nay như thế nào?

Ngành nông nghiệp từ trước đến nay luôn là thế mạnh của nước ta. Với khí hậu nhiệt đới, đất nước hình chữ S kéo dài, kèm với đó là địa hình đa dạng, đối núi, cao nguyên phía tây và biển ở phía đông. Khiến cho khí hậu nước ta vô cùng đa dạng, cây ăn quả vì đó cũng phong phú hơn hẳn các nước khác.

Và trong số đó Đà Lạt luôn luôn tự hào là nơi mang đến những loại nông sản thơm ngon nhất. Với vị trí địa lý và khí hậu đặc trưng, trái cây nơi đây dường như ngọt và căng mọng hơn.

Sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là gì?

Thế nhưng trong những năm trở lại đây, khí hậu Đà Lạt đang dần mất đi nét đặc trưng riêng của mình. Nóng hơn, có phần khói bụi hơn, và với sự phát triển của du lịch, môi trường dường như cũng không được tốt như trước.

Điều này minh chứng cho việc ngày càng nhiều loại cây trồng biến đổi Gen được đưa vào trồng thí điểm tại Đà Lạt và Lâm Đồng. Nông sản hiện nay dường như đa dạng hơn, nhiều mẫu mã và màu sắc hơn, nhưng lại không có được cái đặc trưng vốn có của giống cây trồng ấy.

Vậy nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao giúp được gì?

Trong bối cảnh ấy thì nông nghiệp công nghệ cao đã ra đời tại Đà Lạt. Với việc ứng dụng sự hiện đại, những cải tiến về công nghệ. Các nhà làm nông đã sử dụng nhà kính và các loại thiết bị thông minh và nông nghiệp. Điều này giúp cây trồng có thể sống tốt hơn, phát triển nhanh hơn. Nông sản cũng tươi tốt và phát triển đều hơn.

Sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao luôn cho ra năng suất rất cao, an toàn 100%, không thuốc trừ sâu, không chất hóa học, không lai tạp hay sử dụng cây trồng biến đổi Gen.

Sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là gì?

Ngoài ra những vấn đề như: Nắng nóng, sương muối, sâu hại, bệnh trên cây, nguồn nước, khí thải độc hại hay chất hóa học từ các vườn khác bay sang cũng bị ngăn chặn triệt để. Đó cũng là lý do mà các nhà vườn Đà Lạt sử dụng công nghệ cao như Hifarm có thể hoàn toàn tự tin sử dụng giống 100% từ Hà Lan. Vẫn có thể phòng chống được sâu bệnh, chịu được khí hậu, thời tiết và thiên tai thất thường mà không cần lai tạo.

Ngoài ra, với giải pháp nông nghiệp công nghệ cao của Hifarm. Nhà là nông không cần phải tốn nhiều thời gian, công sức và nhân lực để chăm sóc vườn. Bởi lẽ mọi thứ đều đã được tự động hóa. Nhà nông chỉ cần lên lịch tự động, xem xét mọi yếu tố từ nhiệt độ, độ ẩm, hàm lượng dinh dưỡng của đất trên điện thoại. Ngoài ra, những công việc như phun sương, kéo rèm che, … đều được thực hiện dễ dàng qua app. Bạn có thể tìm hiểu về giải pháp nông nghiệp công nghệ cao của Hifarm qua bài viết sau: https://thehifarm.com/giai-phap-hifarm/

Sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là gì?

Nông sản áp dụng công nghệ cao là những loại quả được trồng trong nhà kính, sử dụng hệ thống thông minh để kiểm soát và điều khiển vườn. Từ đó tạo ra môi trường tốt nhất, ổn định và phù hợp với cây. Bởi vậy mà nông sản luôn an toàn 100%, không bị nhiễm chất độc hại, quả đều, đẹp, màu sắc đề, không dịch bệnh. Vì thế mà nông sản áp dụng công nghệ cao nói chung và nông sản của Hifarm nói riêng đang rất được lòng thực khách.

Sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là gì?

Đơn cử là Dâu New Zealand, Dưa Pepino và Cà Cherry Socola, Cà Cherry Vàng tại Hifarm. Với chất lượng tốt, quả đẹp, đồng đều chuẩn VietGap 100% được trồng với công nghệ cao do chính Hifarm tự chế tạo. Bởi vậy và hương vị của nông sản Hifarm luôn thơm ngon, có thể ăn ngay mà không cần chế biến để giữ được toàn bộ dưỡng chất mà không hề gây ngán.

Hiện tại nông sản của Hifarm đang được bày bán tại rất nhiều cửa hàng và siêu thị lớn ở Hồ Chí Minh. Dưới đây là danh sách cửa hàng:

Cửa hàng nông sản HiFarm