Hướng dẫn làm nông nghiệp công nghệ cao hiệu quả

Hướng dẫn làm nông nghiệp công nghệ cao dường như là điều mà các doanh nghiệp cần khi chuyển mình sang mô hình công nghệ cao. Giải pháp này hiện là xu thế phát triển nông nghiệp của thế giới. Cùng HiFarm “bỏ túi” những kiến thức hữu ích về mô hình này.

Ưu điểm khi làm nông nghiệp công nghệ cao

Có thể nói, làm nông nghiệp công nghệ cao, chi phí bỏ ra cao nhưng thu lại lợi nhuận cao hơn rất nhiều. Việc kết hợp nhiều công nghệ hỗ trợ trong cùng một môi trường giúp giải quyết triệt để các vấn đề mà người làm nông gặp phải. Giải pháp công nghệ cao có những ưu điểm như sau:

Chủ động trong sản xuất, mở rộng quy mô

Hướng dẫn làm nông nghiệp công nghệ cao hiệu quả
  • Nhà màng có tác dụng tạo ra môi trường thuận lợi nhất cho sản xuất nông nghiệp. Không phụ thuộc vào thời tiết, khí hậu khiến doanh nghiệp chủ động được kế hoạch sản xuất. Bên cạnh đó còn tránh các tổn thất do sâu bệnh gây ra.
  • Nhờ chủ động trong sản xuất, không phụ thuộc vào thời tiết nên trái ra quanh năm, đạt hiệu quả cao cùng chất lượng trái đều. Sản lượng sản phẩm cao đồng nghĩa với việc thị trường mở rộng hơn.

Thân thiện với môi trường

  • Ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến giúp doanh nghiệp tiết kiệm một cách đáng kể lượng phân bón.
  • Góp phần bảo vệ môi trường nhờ tiết kiệm tối đa lượng nước bằng hệ thống tưới nhỏ giọt.

Hướng dẫn làm nông nghiệp công nghệ cao hiệu quả

Hướng dẫn làm nông nghiệp công nghệ cao hiệu quả

Nghiên cứu thị trường

Để hiểu rõ về thị trường và khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp cần nghiên cứu thị trường, nghiên cứu sản phẩm đầu tư. Từ đó cân nhắc xây dựng chiến lược phát triển phù hợp với tình hình doanh nghiệp.

Nghiên cứu về giống

Sau khi nghiên cứu sản phẩm đầu tư, việc tiếp theo là chọn giống. Giống là yếu tố hàng đầu quyết định chất lượng nông sản. Có rất nhiều loại giống để lựa chọn nhưng loại giống nào đủ sức thu hút thị trường nước ta, giống đó liệu có được nhiều người tiêu dùng lựa chọn? Trả lời câu hỏi trên là bạn đã chọn ra loại giống phù hợp rồi đấy !

Lựa chọn mô hình

Các mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam rất đa dạng, có thể kể một số loại như: Thủy canh, khí canh và trang trại mini trong nhà.

Lựa chọn nhà cung cấp công nghệ cao

Để thay đổi hình thức nông nghiệp truyền thống, giải pháp nông nghiệp công nghệ cao ra đời với mong muốn đem đến giải pháp nông nghiệp bền vững cho nhà nông. Đặc biệt, giải pháp HiFarm có thể dễ dàng điều khiển từ xa và tự động hóa quy trình sản xuất.

HiFarm áp dụng phương pháp nuôi trồng với nền tảng công nghệ hiện đại. Nguồn giống được chọn lọc kỹ càng. Giải pháp HiFarm giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng cây trồng, tối ưu hoá thời gian quản lý. Bên cạnh đó, nông sản HiFarm có thể kể đến như: cà cherry socola, dâu tây New Zealand, dưa Pepino Nam Mỹ đạt chuẩn 100% VietGAP và 90% GlobalGAP.

Hướng dẫn làm nông nghiệp công nghệ cao hiệu quả

Bạn có thể xem thêm thông tin về giải pháp tại đây: https://thehifarm.com/giai-phap-hifarm/

Mong rằng HiFarm đã cung cấp cho bạn những thông tin về hướng dẫn làm nông nghiệp công nghệ cao. Nếu bạn đang quan tâm về nông nghiệp công nghệ cao, hãy ghé thăm vườn để tận mắt chứng kiến và trải nghiệm quy mô khu vườn tại:

  • Vườn RnD ứng dụng công nghệ cao HiFarm: Lô 74-76, Tự Tạo, Phường 11, Trại Mát, thành phố Đà Lạt.

– HiFarm –