Làm thế nào để thoát khỏi bệnh thường gặp ở Dưa Pepino

Nếu bạn đang trồng dưa pepino, cũng như bất kỳ loại cây trồng nào. Bạn có thể gặp một số rắc rối với sâu bệnh thường gặp ở dưa pepino. Với hương vị ngọt ngào, dễ chịu, không có gì lạ khi sâu bệnh thường xuyên ghé thăm những quả dưa này, nhưng bạn cần xác định chúng để xử lý chúng. Cùng theo dõi HiFarm để hiểu rõ hơn nhé.

Nguyên nhân dẫn đến sâu bệnh thường gặp ở Dưa Pepino

Một loại dưa tương đối hiếm ở Hoa Kỳ, nhưng lại được nhiều người biết đến là giống Dưa Pepino Nam Mỹ. Có nguồn gốc từ vùng Andean ở Nam Mỹ. Những quả nhỏ này thực chất không phải là dưa mà là thành viên của gia đình cây cảnh. Do đó, côn trùng ăn Dưa Pepino nói chung là côn trùng ăn các thành viên của họ Solanaceae, bao gồm cà chua, khoai tây và cà tím .

Làm thế nào để thoát khỏi bệnh thường gặp ở Dưa Pepino
Quả Dưa Pepino ngon ngọt và giòn

Về mặt kỹ thuật, giống Dưa Pepino là cây lâu năm, nhưng chúng thường được trồng hàng năm do tính nhạy cảm của chúng không chỉ với nhiệt độ lạnh mà còn với bệnh tật và sâu bệnh. Như đã đề cập, côn trùng ăn dưa pepino cũng là những loài bị thu hút bởi các thành viên khác trong họ Solanaceae. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về loài gây hại dưa pepino nam mỹ. Hãy tìm kiếm thông tin về cà tím, cà chua và khoai tây. Sâu bệnh có thể tìm thấy trên dưa pepino có thể bao gồm:

Giun cắt

Xác định giun chỉ không dễ như bạn nghĩ vì các loài khác nhau có màu sắc khác nhau. Một số có màu đen, nâu, xám hoặc rám nắng trong khi những loại khác có thể có màu hồng hoặc xanh lục. Một số có đốm, sọc khác, và thậm chí cả màu đất. Nhìn chung, giun sẽ không dài quá 2 inch (5 cm) và nếu bạn nhặt chúng lên. Chúng sẽ cuộn lại thành hình chữ C.

Làm thế nào để thoát khỏi bệnh thường gặp ở Dưa Pepino
Dưa pepino HiFarm

Dù sao thì giun cũng không dễ phát hiện vì chúng ẩn náu vào ban ngày trong đất. Vào ban đêm, chúng đi ra ngoài và kiếm ăn trên các gốc cây. Một số loại giun leo lên cao hơn để ăn thân cây và thiệt hại sẽ cao hơn. Trong tất cả các trường hợp, ấu trùng lớn nhất gây hại cho giun nhiều nhất.

Block "block-dua-pepino-key" not found

Giun sừng

Sâu sừng cà chua rất dễ nhận biết. Chúng là những con sâu bướm màu xanh lá cây tươi sáng với các sọc trắng và một chiếc sừng đen ở đuôi. Đôi khi, sâu sừng cà chua sẽ có màu đen thay vì màu xanh lục. Chúng là giai đoạn ấu trùng của loài chim ruồi.

Làm thế nào để thoát khỏi bệnh thường gặp ở Dưa Pepino

Thông thường, khi một con sâu bướm sừng cà chua được tìm thấy, những con khác cũng sẽ ở trong khu vực. Kiểm tra cây cà chua của bạn một cách cẩn thận để tìm những cây khác sau khi bạn đã xác định được cây cà chua của mình.

Sâu đục khoét lá

Hầu hết thời gian, loài gây hại này được xác định là do sâu phá hoại lá. Thường xuyên, nó xuất hiện như những đường nguệch ngoạc màu vàng trên lá. Đây là nơi mà ấu trùng của thợ mỏ lá đã thực sự chán đường đi xuyên qua lá. Thiệt hại của thợ đào lá cũng có thể xuất hiện dưới dạng đốm hoặc đốm.

Làm thế nào để thoát khỏi bệnh thường gặp ở Dưa Pepino
Dưa pepino Nam mỹ

Bọ chét

Bọ chét là loài gây hại nhỏ nhưng phá hoại cảnh quan trong nhà. Bạn có thể đã nhìn thấy thiệt hại của chúng trong các lỗ nhỏ nằm rải rác trên cây hosta hoặc cải xoăn cảnh, lá dưa pepino. Có rất nhiều loại côn trùng, chúng tấn công nhiều loại thực vật.

Bọ khoai tây Colorado

Cả bọ cánh cứng trưởng thành và ấu trùng đều ăn lá của các loài cây có bóng đêm. Bọ trưởng thành là những con bọ nhỏ có sọc màu vàng và đen. Sự hư hại của lá bắt đầu dưới dạng những lỗ nhỏ và trở thành những mảng rách lớn hơn. Việc lá bị hại có thể làm giảm sức sống của cây và giảm năng suất. Kiểm soát bọ khoai tây Colorado sẽ tăng vụ mùa của bạn. Và giúp ngăn chặn việc đẻ trứng và sự trở lại của côn trùng vào mùa sau.

Làm thế nào để thoát khỏi bệnh thường gặp ở Dưa Pepino
Trồng dưa pepino nam mỹ

Ruồi giấm rất thích mọi thứ, và pepinos cũng không ngoại lệ. Pepinos trồng trong nhà kính đặc biệt dễ bị rệp , bọ nhện và ruồi trắng tấn công .

Ngăn ngừa sâu bệnh thường gặp ở dưa Pepino

Giống như bất cứ điều gì, một cây khỏe mạnh có nhiều khả năng chống lại sự tấn công của côn trùng hoặc bệnh nhẹ. Trồng dưa pepino dưới ánh nắng mặt trời hoàn toàn đến bóng râm một phần ở khu vực không có sương giá được che chắn gió, lý tưởng nhất là bên cạnh bức tường phía nam hoặc trên sân.

Dưa pepino nam mỹ
Hoa dưa pepino

Trồng dưa pepino trong đất màu mỡ, thoát nước tốt có độ pH trung tính (6,5-7,5). Phủ lớp phủ xung quanh cây để ngăn chặn cỏ dại và giữ ẩm. Các khu vực quanh dưa pepino nam mỹ luôn phải giữ sạch. V các các mảnh vụn hoặc cỏ dại gần đó có thể chứa côn trùng. Pepinos có thể trồng thành giàn để tiết kiệm tối đa không gian vườn.

Loại cây này rất nhạy cảm với ẩm thấp và không thể chịu hạn vì hệ thống rễ của cây lan rộng và nông. Điều này có nghĩa là bạn nên tưới nước thường xuyên. Trước khi cấy, hãy cải tạo đất với một ít phân chuồng hoai mục trước vài tuần. Sau đó, bón phân như bạn bón cho cà chua với lượng phân bón 5-10-10 khi cần thiết.

Nếu cây đang được trồng trên giàn, thì cần cắt tỉa nhẹ. Để cắt tỉa cây, hãy coi nó như một cây cà chua và chỉ cắt tỉa để cây tiếp xúc với ánh sáng. Điều này sẽ giúp tăng kích thước và chất lượng của quả cũng như thu hoạch dễ dàng hơn.

Nông nghiệp công nghệ cao HiFarm giải pháp tối ưu trong trồng trọt

Làm thế nào để thoát khỏi bệnh thường gặp ở Dưa Pepino

Thay vì tìm cách khắc phục những cây dưa pepino nam mỹ bị nhiễm bệnh trong quá trình trồng. Sao chúng ta không ngăn chặn mầm bệnh ngay từ đầu? Với giải pháp nông nghiệp công nghệ cao HiFarm cung cấp. Bạn sẽ dễ dàng thiết lập chế độ chăm sóc phù hợp với từng giai đoạn của cây. Từ việc cung cấp chính xác lượng nước và chất dinh dưỡng đúng EC, PH mong muốn. Cho đến công dụng pha dưỡng chất cho nhiều loại cây ở từng khu vực khác nhau.

Mô hình giải pháp nông nghiệp công nghệ cao không chỉ là sự lựa chọn hàng đầu trong việc phòng chống những bệnh thường gặp ở dưa pepino mà còn giúp cây trồng phát triển tốt, giúp trái cây lớn nhanh, đẹp, hàm lượng dinh dưỡng cao và thơm ngon hơn.

Tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của Dưa Pepino

Hãy để HiFarm đồng hành cùng bạn trong hành trình bảo vệ cây trồng. Nâng cao chất lượng và sản lượng luôn đạt chuẩn, chung tay xây dựng nông trại bền vững, chất lượng!