Hạt dâu tây giả quả – hiểu lầm không phải ai cũng biết

Hạt dâu tây là một trong những loại quả hiếm hoi có hạt bọc phía bên ngoài quả. Đây có lẽ là một hiểu lầm không phải ai cũng biết. Ở bài viết dưới đây, hãy cùng HiFarm tìm hiểu về bí mật này nhé!

Các nhà thực vật học rất tò mò về điều này, và vì vậy đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu. Nhưng bạn biết gì không, trong quá trình ấy, họ đã phát hiện ra một điều còn bất ngờ hơn. 

Thì ra những thứ chúng ta gọi là “hạt” kia mới chính là quả thật của dâu tây. Còn phần thịt quả màu đỏ thực ra chỉ là “quả giả” mà thôi.

Vì sao hạt dâu tây nằm ngoài vỏ?

Hầu hết các loại thực vật đều có hạt được bao bọc phía trong quả và được phần thịt bảo vệ bên ngoài. Tuy nhiên, quả dâu tây lại đi ngược lại với nguyên tắc trên. Theo các nhà nghiên cứu thực vật, thật ra phần thịt đỏ ngon miệng bạn thường ăn chính là quả giả. Còn hơn 200 hạt nằm bên ngoài thường được gọi là “mắt dâu” mới chính là quả thật.

Hạt dâu tây giả quả - hiểu lầm không phải ai cũng biết

Thông thường các loài cây sinh sản hữu tính sẽ có hoa gồm 4 bộ phận chính là đế, cánh hoa, bầu nhụy và noãn. Sau khi noãn được thụ phấn và trở thành hạt, bầu nhụy sẽ lớn lên và hình thành quả. Và mỗi bầu nhụy có hợp tử sẽ trở thành một quả. Đây là mô hình phát triển chung của các loại quả.

Tuy nhiên, mỗi bông dâu tây lại có đến vài trăm bầu nhụy. Do đó, sau khi noãn được thụ phấn, bầu nhụy không phát triển như thông thường mà đế hoa mới là bộ phận lớn lên. Lúc này, quả thật bám chặt vào bề mặt “quả giả”. Những bộ phận còn lại sẽ rụng xuống. Tương đồng với các loại quả khác, bên trong mỗi “mắt dâu” – quả thật đều chứa một hạt giống.

Quả dâu tây bạn vẫn ăn bấy lâu nay thực ra lại là đế hoa – bí mật này đã khiến không ít người bất ngờ khi tìm hiểu.

Dâu New Zealand HiFarm – Chất lượng – An toàn cho sức khỏe

Dâu tây được biết đến là một loại quả giàu dưỡng chất và mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Bổ sung Dâu New Zealand vào bữa ăn hằng ngày giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tim mạch, ổn định huyết áp, ngăn ngừa ung thư,…

Hạt dâu tây giả quả - hiểu lầm không phải ai cũng biết

Đối với HiFarm, loại quả tốt nhất sẽ có cách nuôi trồng tốt nhất. Hiểu được điều này, những quả Dâu New Zealand HiFarm đều được canh tác bằng công nghệ cao, đảm bảo không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc hóa học độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Mỗi quả Dâu New Zealand HiFarm đều mang mùi thơm đặc trưng và vị ngọt thanh tự nhiên. Hãy để HiFarm là đồng hành cùng bạn trong quá trình chăm sóc sức khỏe này nhé!