Huy động 60 triệu USD để trồng cà chua trên sa mạc

Tổng số vốn 60 triệu USD sẽ được sử dụng để xây dựng hai ‘nhà kính lai công nghệ cao’ trồng cà chua và các loại cây lá xanh tốt quanh năm nắng ấm. Theo dõi HiFarm để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

UAE đầu tư nông nghiệp công nghệ cao để trồng cà chua trên sa mạc

Theo đó, Công ty khởi nghiệp công nghệ nông nghiệp Pure Harvest Smart Farms của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất UAE đã huy động được 50 triệu USD thông qua sukuk, hay còn gọi là trái phiếu Hồi giáo, Giám đốc điều hành của công ty cho biết hôm 15/3.

Ngoài ra, Pure Harvest Smart Farms còn huy động được thêm 10 triệu USD vốn cổ phần vào tháng Giêng, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Sky Kurtz nói với Reuters.

Huy động 60 triệu USD để trồng cà chua trên sa mạc

Khoản tài trợ này cũng sẽ cho phép công ty trang bị thêm một cơ sở hiện có để sản xuất quả mọng ở UAE và xây dựng một cơ sở trồng cà chua ở Ả Rập Xê Út với sự hợp tác của Công ty Phát triển Nông nghiệp Quốc gia (NADEC), do Quỹ Đầu tư Công của Ả Rập Xê Út sở hữu 20%.

“Tổng sản lượng của Pure Harvest sẽ vào khoảng 75 tấn mỗi tuần vào tháng 6, tăng từ mức 10-14 tấn hiện nay”, ông Kurtz cho biết.

Là công ty công nghệ nông nghiệp tiên tiến nhất trong khu vực

Cổ phiếu phát hành sukuk ba năm trị giá 50 triệu USD có lãi suất 8%, với 7% thanh toán bằng hiện vật khi đáo hạn.  Việc phát hành do Shuaa Capital sắp xếp và được hỗ trợ bởi các khoản đầu tư từ Franklin Templeton và Sancta Capital.
“Cho tới nay, đây vẫn là một công ty công nghệ nông nghiệp tiên tiến nhất trong khu vực”, ông Ahmad Alanani của Sancta Capital cho biết, đồng thời nói thêm rằng công ty có tài sản trí tuệ “rất đảm bảo”.

Huy động 60 triệu USD để trồng cà chua trên sa mạc

Công ty đặt mục tiêu cuối cùng là xuất khẩu sản phẩm của mình, nhưng Kurtz cho biết họ còn một “chặng đường dài phía trước” trước khi bao thầu nhập khẩu ở Vùng Vịnh, nơi có tới 80-90% sản phẩm tươi được nhập khẩu.

Pure Harvest đang có kế hoạch quay trở lại thị trường vốn trong vòng chưa đầy ba tháng với một công cụ để hoàn thành dự án nhiều vụ cây trồng trị giá 47 triệu USD ở Kuwait.

Công ty đã huy động được tổng số tiền cam kết là 216 triệu USD, trong đó 151,5 triệu USD là nợ dưới nhiều hình thức và phần còn lại là vốn chủ sở hữu, bao gồm các ưu đãi từ Văn phòng Đầu tư Abu Dhabi (ADIO), mà Kurtz cho biết là “đáng kể”, nhưng không nêu số lượng cụ thể.

Huy động 60 triệu USD để trồng cà chua trên sa mạc

Pure Harvest dự kiến ​​sẽ thâm nhập thị trường bên ngoài khu vực vào năm tới hoặc vào năm 2023 và đang thảo luận để xây dựng các dự án ở Đông Nam Á với sự hợp tác của một cá nhân giàu có từ Philippines, Kurtz cho biết.

Không tìm kiếm đâu xa, HiFarm chính là giải pháp nông nghiệp hoàn hảo cho vườn nhà bạn

Thay vì việc sử dụng thiết bị nông nghiệp công nghệ cao và giải pháp do nước ngoài cung cấp. HiFarm là doanh nghiệp tự tìm tòi, học hỏi và kết hợp những điểm mạnh của các giải pháp trên thế giới để tạo nên một dây chuyền tốt nhất.

Với nỗ lực giúp cho nông nghiệp nước nhà phát triển. HiFarm không ngừng phát triển và cải thiện công nghệ của mình. Các tính năng mới được cập nhật liên tục và tính thông minh, tiện lợi ngày càng được nâng cao. Từ đó giúp cho vườn tiết kiệm được không ít chi phí.

Nhờ ứng dụng giải pháp nông nghiệp thông minh vào trồng trọt, HiFarm đã áp dụng thành công vào nông trại của mình với hơn 5 nông trại thông minh với diện tích 4,2 hecta đất canh tác. Đặc biệt HiFarm cũng đã nghiên cứu và cho ra đời những giống cây, loại quả đạt chất lượng chuẩn 100% VietGAP và 90% GlobalGAP như Dâu New Zealand, Cà Cherry Vàng, Cà Cherry Socola, Dưa Pepino. Cả 3 đều rất được thị trường ưa chuộng và có mặt trên rất nhiều siêu thị tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đó không gì khác chính là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy hiệu quả mà giải pháp nông nghiệp công nghệ cao HiFarm mang lại cho nhà vườn.

Theo dõi HiFarm để cập nhật tin tức mỗi ngày nhé!