Thay đổi tư duy canh tác vì một nền nông nghiệp sạch

Áp dụng công nghệ cao vào quá trình trồng trọt là bước đầu tiên để phát triển nông nghiệp sạch. Sau một thời gian triển khai công nghệ vào trồng dưa lưới, các sản phẩm của nhiều hộ nông dân huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) đã và đang được nhiều tiêu dùng lựa chọn. Hãy cùng HiFarm tìm hiểu thông tin này nhé!

Triển khai nông nghiệp sạch tại Quảng Ninh

Canh tác dưa lưới áp dụng công nghệ cao là dự án sản xuất rau sạch an toàn đầu tiên tại huyện Đầm Hà. Để triển khai dự án, Công ty cổ phần Thương mại và xây dựng Đầm Hà đã đầu tư hơn 10 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng. Cũng như lắp đặt nhà màng với tổng diện tích lên đến 6.000m2 tại thôn Tân Thanh, xã Quảng Tân (Đầm Hà). Tất cả đều là công nghệ mới và tiên tiến. 

Cây dưa lưới của công ty được áp dụng trồng theo tiêu chuẩn VietGAP. Nhằm kiểm soát vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm từ quy trình sản xuất đến thu hoạch và phân phối. Cây dưa lưới sẽ cho quả sau 75 ngày canh tác. Và mỗi quả đều có trọng lượng dao động từ 1 – 1,4kg/quả. Không chỉ là nguồn cung cấp sản phẩm nông nghiệp sạch cho thị trường, Vườn dưa lưới huyện Đầm Hà còn góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Song song với sản xuất dưa lưới, công ty cũng đang khẩn trương san gạt mặt bằng nhằm mở rộng diện tích nhà màng thêm 1,5 ha để tiếp tục trồng dưa và các loại rau thủy canh khác. Áp dụng công nghệ cao trong trồng trọt là mô hình mới và hứa hẹn sẽ đầy triển vọng trong tương lai. Từ đó, tạo ra những sản phẩm sạch, chất lượng, an toàn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của tiêu dùng.

Kết lại

Để có nguồn nông sản sạch, an toàn, xây dựng thương hiệu và lòng tin đối với khách hàng, người nông dân cần nâng cao ý thức, thay đổi tư duy canh tác trong sản xuất và chế biến, bảo quản nông sản.

Nông nghiệp bền vững thì kinh tế mới phát triển, hãy đầu tư một cách thông minh và sáng suốt để có thể mang lại những kết quả hữu hiệu nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu và cần sử dụng các mô hình nông nghiệp công nghệ cao thì hãy liên hệ ngay với HiFarm để có được sự hỗ trợ tốt nhất!