Việt Nam đưa sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đến 180 nước trên toàn thế giới

Tính đến thời điểm hiện tại, diện tích sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của nước ta đạt gần 240.000 ha. Tăng gấp 5 lần so với năm 2016. Việt Nam đang có 46/63 tỉnh thành đang tiến hành sản xuất hữu cơ trên diện rộng. Hãy cùng HiFarm tìm hiểu thêm về thông tin này nhé!

Diễn đàn xúc tiến phát triển sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ

Ngày 22/11, tại thành phố Huế, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Tập đoàn Quế Lâm tổ chức diễn đàn xúc tiến phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Diễn đàn được tổ chức với sự tham gia của hơn 100 đại biểu. Gồm lãnh đạo ngành Nông nghiệp một số tỉnh, thành; các chuyên gia, nhà khoa học và người nông dân.

Theo thông tin được cập nhật tại Diễn đàn, tính đến hết năm 2019, diện tích sản xuất theo hướng hữu cơ của nước ta đạt gần 240.000 ha. Tăng gần 5 lần so với năm 2016. Hiện tại đã có 46/63 tỉnh thành đang thực hiện phong trào sản xuất hữu cơ. Các sản phẩm hữu cơ của Việt Nam đã có mặt trên 180 nước trên thế giới. Sản phẩm hữu cơ của Việt Nam đã trải qua quá trình kiểm định khắt khe và bước vào những thị trường khó tính nhất. Điển hình như Mỹ, Nhật Bản, Anh hay Hàn Quốc.

Các biện pháp thúc đẩy sản xuất

Trung tâm Khuyến nông quốc gia đã thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hữu cơ thông qua các hoạt động khuyến nông như: 

  • Xây dựng mô hình trình diễn. 
  • Đào tạo tập huấn cho các đơn vị sản xuất.
  • Thông tin tuyên truyền về lợi ích của sản xuất theo mô hình này. 

Tuy vậy, sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn. Chẳng hạn như một bộ phận nông dân chưa muốn chuyển sang loại hình canh tác này; quy mô sản xuất còn riêng lẻ và nhỏ; giá trị phát triển chưa bền vững về lâu dài.

Thời gian tới, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tiếp tục tục phối hợp với các đơn vị xây dựng mô hình áp dụng thâm canh bền vững, tăng cường đào tạo và hợp tác quốc tế, thông tin để người dân hiểu rõ hơn về vai trò của nông nghiệp hữu cơ.

Hãy cùng HiFarm chung tay phát triển nền nông nghiệp bền vững. Cùng theo dõi HiFarm để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về nông nghiệp.