Thời đại Nội trợ 4.0, làm việc nhà mà hái ra tiền. Bạn có hứng thú không?

Nội trợ 4.0

Cuộc sống đã thay đổi như thế nào ngay khi những bà nội trợ vừa làm việc nhà mà vẫn kiếm được tiền? Thời đại Nội trợ 4.0 đang ngày càng phát triển và phổ biến rộng rãi hơn. Hôm nay hãy cùng HiFarm tìm hiểu về hình thức mới lạ này nhé!

Nội trợ 4.0 khác gì nội trợ truyền thống

Từ trước đến nay, khi nhắc đến “nội trợ”, mọi sẽ sẽ thường nghĩ ngay đến người phụ nữ đầu tắt mặt tối từ phòng bếp ra phòng khách. Phụ thuộc kinh tế vào người chồng và không có thời gian chăm sóc bản thân.

Nhưng những năm gần đây, với xu hướng mạng xã hội phát triển mạnh mẽ thì Nội trợ 4.0 cũng bắt đầu ra đời. Nếu như ngày trước, những công việc hằng ngày của người nội trợ như nấu ăn, nướng bánh, trồng cây, hái quả, chăm con,… là những việc hết sức bình thường. Thì bây giờ chúng lại là những mẫu chuyện được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội để mọi người cùng dõi theo.

Những bà Nội trợ 4.0 thường là những nàng dâu xa xứ, sống xa gia đình, lấy chồng ở nơi đất khách. Nơi mà họ không có những người bạn, không có nhà mẹ,… người phụ nữ ấy suốt ngày chỉ làm việc nhà, chăm con. Cuộc sống dần trở nên tẻ nhạt. Và rồi họ nhận ra được niềm vui khi có mọi người cùng chia sẻ những điều nhỏ nhặt hằng ngày, những người bạn trên mạng xã hội. Đó cũng chính là nguyên nhân những bà Nội trợ 4.0 ra đời.

Nội trợ 4.0 có thực sự hái ra tiền?

Mọi người cùng nhau bình luận, chia sẻ những câu chuyện của riêng mình từ bí quyết nấu ăn cho đến những mẹo vặt trong cuộc sống. Có những bà Nội trợ 4.0 có hàng trăm, hàng nghìn hay vài trăm nghìn người theo dõi. Lúc này họ như những Vlogger hay Youtuber nổi tiếng khác. Khi đã đạt đủ độ nổi tiếng, Nội trợ 4.0 có thể nhận tiền từ những clip chia sẻ của bản thân. Hoặc tham gia quảng cáo cho các thương hiệu. Theo như chủ kênh Quynh Tran JP & Family chia sẻ, mỗi một video có thể kiếm từ 300 – 380 USD.


Xem thêm: Trứng sốt cà chua đậm đà chuẩn vị mẹ nấu


Tuy nhiên để đạt được điều đó thì không hề dễ dàng. Ngay từ vấn đề đầu tiên lên ý tưởng, quay clip, chỉnh sửa video,… đều tự tay các bà nội trợ thực hiện. Đây đều là những công việc mà từ trước đến nay các chị em chưa từng thử qua. Do đó, khoảng thời gian đầu rất tốn thời gian và công sức, nhưng lượng người xem thời điểm đầu cũng không cao. Chỉ những ai thật sự kiên trì thì mới có thể xem đây là một công việc tạo nguồn thu nhập mà thôi.

Nhưng điều cuối cùng người Nội trợ 4.0 muốn chia sẻ chính là mong ước thay đổi tư tưởng “nội trợ” là khổ cực trong suy nghĩ của nhiều người. Thật ra nội trợ không hề khó, bạn hãy xem nó là một công việc và tận hưởng nó.

Bình luận