Dâu tây không rõ nguồn gốc tràn vào thị trường Việt Nam

Khi 3 xe tải chở dâu tây không rõ nguồn gốc vừa ra khỏi Cảng hàng không Liên Khương thì bị Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành chính. Cùng HiFarm tìm hiểu ngay nhé!

Dâu tây không rõ nguồn gốc tuồn vào Đà Lạt

Một nguồn tin từ Công an huyện Đức Trọng cho biết, trưa nay, khi 3 xe tải mang BKS 49C-155.54, 49C-100.59, 49C-102.53 vừa ra khỏi Cảng hàng không Liên Khương thì bị Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Đức Trọng phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 326 thùng xốp có chữ Trung Quốc được đóng gói cẩn thận. Toàn bộ bên trong thùng xốp đều chứa dâu tây tươi với nhiều chủng loại, kích cỡ khác nhau.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hàng hóa

Các tài xế không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh xuất xứ nguồn gốc hàng hóa theo quy định.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời đưa toàn bộ số hàng hóa trên về trụ sở để làm việc.

Tại đây, cả 3 tài xế khai nhận họ được chủ hàng thuê vận chuyển lô hàng trên từ Cảng hàng không Liên Khương lên TP Đà Lạt.

Dâu tây được đóng hộp cẩn thận có chữ Trung Quốc.

Qua xác minh ban đầu, lô hàng dâu tươi trên có trọng lượng khoảng 3,5 tấn, được vận chuyển từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, đáp xuống Cảng hàng không Liên Khương vào trưa nay.

Theo Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Đức Trọng, qua công tác nắm bắt địa bàn, thời gian gần đây đơn vị đã phát hiện có một lượng lớn dâu tây không rõ nguồn gốc xuất xứ được nhập vào theo đường hàng không nhưng không có hóa đơn chứng từ theo quy định.

Dâu tây không rõ nguồn gốc tràn vào thị trường Việt Nam

Hơn 3,5 tấn dâu tây không rõ nguồn gốc được đưa về trụ sở Công an huyện Đức Trọng.

Lãnh đạo Công an huyện Đức Trọng đã chỉ đạo Đội Cảnh sát kinh tế phối hợp với các lực lượng liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ, kịp thời xử lý để bảo vệ người tiêu dùng và thương hiệu dâu tây Đà Lạt.