Nông nghiệp công nghệ cao Đà Lạt – Đòn bẩy phát triển kinh tế bền vững

Nông nghiệp công nghệ cao Đà Lạt được biết đến như địa điểm tiên phong và mở đầu cho cuộc cách mạng áp dụng công nghệ số hóa vào nông nghiệp. Trong những năm qua, Đà Lạt luôn là một trong những thành phố phát triển mạnh về nông nghiệp, dẫn đầu về chất lượng nông sản. Hãy cùng HiFarm tìm hiểu xem, nhờ đâu công nghệ cao ứng dụng vào nông nghiệp lại được Đà Lạt đầu tư và thành công rực rỡ đến thế!

Nông nghiệp công nghệ cao Đà Lạt – niềm tự hào của nền nông nghiệp nước ta

Sau những ngày giải phóng, Đà Lạt sản xuất nông nghiệp theo hướng thuần túy thủ công, hộ nhỏ lẻ, năng suất thấp, sản phẩm chỉ tập trung phân phối cho thị trường nội địa. Bắt đầu từ năm 2014, khi các sản phẩm của nông nghiệp công nghệ cao du nhập vào trong nước Đà Lạt đã bắt đầu có những bước trở mình mạnh mẽ.

Nông nghiệp công nghệ cao Đà Lạt - Đòn bẩy phát triển kinh tế bền vững

Tại địa bàn thành phố đã hình thành và hoạt động nhiều trang trại, mô hình liên minh và các hợp tác xã (HTX). Tính đến nay, Đà Lạt đã có hơn 40 HTX, hơn 80 doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp; 3 chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ. Có hơn 13.300 hộ sản xuất nông nghiệp; 822 ha được cấp chứng nhận rau; 183 ha cấp chứng nhận hoa và còn nhiều hơn thế nữa.

Nông nghiệp công nghệ cao đẩy mạnh ngành du lịch Đà Lạt

Không chỉ phát triển bởi những người dân trong vùng, mà còn thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài và các vùng lân cận đầu tư. Rất nhiều mô hình công nghệ cao mới đã được ứng dụng như:

 • Thủy canh
 • Khí canh
 • Giá thể tổng hợp
 • Trồng rau kết hợp nuôi cá
 • Tự động hóa công nghệ chiếu sáng và điều tiết dinh dưỡng
 • Công nghệ chuyển gene
 • ….

Những công nghệ mới này đã góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp nước ta. Đồng thời nhờ đó mà nền kinh tế nước nhà cũng được phát triển ổn định và bền vững. Ngoài ra, cũng từ đây mà ngành du lịch tại Đà Lạt cũng khởi sắc hơn rất nhiều.

Nông nghiệp công nghệ cao Đà Lạt - Đòn bẩy phát triển kinh tế bền vững

Giờ đây, khi đến “thành phố mộng mơ” này bạn sẽ không chỉ được ăn những món ngon, đến những bờ hồ, đồi thông lãng mạn mà còn được trải nghiệm cảm giác trở thành một người nông dân chính hiệu khi tham quan các nông trại trồng rau củ quả xanh – sạch – chất lượng. Thật tuyệt vời đúng không nào?

Vì sao nông nghiệp công nghệ cao Đà Lạt phát triển đến vậy?

Công nghệ cao đã đem đến những thành công hiện tại cho Đà Lạt là điều không còn gì để bàn cãi. Thế nhưng, trên nước ta hiện nay cũng có rất nhiều tỉnh thành, địa phương ứng dụng giải pháp này nhưng lại không thể phát triển mạnh mẽ như thế. Vậy Đà Lạt đã làm cách nào?

 • Nông dân và các doanh nghiệp chủ động ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao vào nuôi trồng và sản xuất.
 • Người dân mạnh dạn đầu tư, lựa chọn công nghệ, thiết bị phù hợp.
 • Có sự kết nối, liên minh giữa 4 nhà: nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và nhà nông.
 • Khí hậu thuận lợi, đất đai màu mỡ sẵn có tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều.
 • Sẵn là thành phố du lịch, nên khi phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Đà Lạt đã thu hút được một lượng lớn khách du lịch tham quan.
Nông nghiệp công nghệ cao Đà Lạt - Đòn bẩy phát triển kinh tế bền vững

HiFarm – giải pháp nông nghiệp công nghệ cao hiện đại, tân tiến

Vốn là một người con của Đà Lạt, HiFarm mang trong mình sứ mệnh hỗ trợ, phát triển cùng người nông dân bằng giải pháp nông trại thông minh của mình. Tự hào là một trong số những đơn vị tiên phong về ứng dụng các thiết bị công nghệ cao vào nuôi trồng. Giải pháp của HiFarm đã giúp nhà nông:

 •  Tự động hóa toàn bộ quy trình chăm sóc cây trồng
 • Phương pháp nuôi trồng tự nhiên, sản phẩm tạo ra luôn đạt chuẩn về chất lượng
 • Tiết kiệm chi phí nhân lực, thời gian quản lý
 • Lựa chọn nguồn giống tốt và phù hợp với khí hậu Đà Lạt

Đến thời điểm hiện tại, nhờ giải pháp của HiFarm đã giúp 5 trang trại, 4 ha đất và hơn 420.000 cây trồng tự động hóa hoàn toàn. Đồng thời, chúng tôi cũng đã nuôi trồng và phân phối thành công 3 loại nông sản Dưa Pepino, Cà Cherry và Dâu New Zealand ra thị trường và rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Nông nghiệp công nghệ cao Đà Lạt - Đòn bẩy phát triển kinh tế bền vững

Đầu tư nông nghiệp công nghệ cao Đà Lạt có thành công phần lớn cần dựa vào việc lựa chọn giải pháp hợp lý. Hãy lựa chọn giải pháp của HiFarm đồng hành cùng trang trại của bạn!

– HiFarm –