Nông nghiệp tác động đến môi trường như thế nào?

Theo phương pháp sản xuất truyền thống, nông nghiệp tác động đến môi trường đáng kể. Như thuốc trừ sâu xâm nhập xuống mạch nước ngầm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Để khắc phục những vấn đề này, HiFarm đã hướng đến canh tác theo công nghệ cao với những tiêu chuẩn khắt khe đảm bảo an toàn. Hãy cùng HiFarm tìm hiểu thêm nhé!

Nông nghiệp tác động đến môi trường tiêu cực

Theo khảo sát, canh tác nông nghiệp theo kiểu truyền thống mỗi năm sử dụng đến 70 nghìn kg và 40 nghìn lít thuốc trừ sâu. Thêm vào đó, hàng triệu tấn phân bón được chăm vào đất nhưng chỉ có khoảng 60% nito; 40% photpho và 50% kali là được cây trồng hấp thụ. Một số lượng lớn bao bì, chai hộp,… của các loại thuốc thường không được xử lý đúng cách. Ngoài ra, lượng nước thải khi canh tác có khả năng cao chứa các thành phần hóa học gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Nông nghiệp tác động đến môi trường như thế nào?

Ô nhiễm môi trường do sản xuất nông nghiệp không đúng cách

Việc sử dụng phân bón không đúng cách; không cân đối đã trực tiếp làm giảm năng suất và chất lượng nông sản; còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Do thấm nhiều loại thuốc hóa học nên đất nông nghiệp vào mùa mưa thì dễ xói mòn, ngập úng. Ngược lại, mùa khô thì nứt nẻ, cằn cỗi.

Biện pháp để nông nghiệp tác động đến môi trường tích cực

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Đội ngũ kỹ sư HiFarm đã tích hợp nhiều công nghệ lại với nhau để tận dụng tối đa ưu điểm trong trồng trọt, nhằm mang đến những lợi ích cho người nông dân:

Nông nghiệp tác động đến môi trường như thế nào?
?
  • Cung ứng đúng lượng nước và dinh dưỡng có độ EC,PH mong muốn cho cây trồng
  • Tạo ra nhiều chế độ pha dưỡng chất khác nhau cho cây
  • Sử dụng điện thoại thông minh để theo dõi tình hình khu vườn nhanh chóng
  • Tự động chăm sóc cây qua từng giai đoạn (tưới tiêu, cân bằng EC & PH)
  • Thống kế được trạng thái và lịch sử vườn
  • Phát hiện sâu bệnh và những đặc tính xấu ảnh hưởng cây trồng

Không chỉ canh tác nông nghiệp, HiFarm hiện là nhà cung cấp các thiết bị công nghệ cao cho nhiều doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài nước. Khi lựa chọn giải pháp HiFarm, chúng tôi sẽ có đội ngũ vận chuyển và lắp đặt mô hình phù hợp tùy theo khu vực của doanh nghiệp.

Nông nghiệp tác động đến môi trường như thế nào?

Nông nghiệp tác động đến môi trường gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Do đó nếu bạn quan tâm và có mong muốn hợp tác với HiFarm; còn đợi gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi để trang bị cho khu vườn của mình giải pháp nông nghiệp thông minh tốt nhất.