Định nghĩa nông sản sạch một cách chính xác nhất cùng HiFarm

nông sản sạch

Người tiêu dùng hiện nay đang tìm kiếm và nhắc nhiều đến “nông sản sạch, thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ,…”. Nhiều người sẽ tưởng rằng các cách gọi này đều để chỉ một khái niệm chung. Nhưng thật sự có đúng như vậy hay không? Hôm nay hãy cùng HiFarm tìm hiểu rõ hơn các khái niệm trên nhé!

Nông sản sạch là gì?

Nông sản sạch tiếng Anh là gì? Thế nào là nông sản sạch?… Đây là những thắc mắc thường gặp khi nhắc đến khái niệm này. Nông sạch có tên gọi đầy đủ trong tiếng Anh là Clean agricultural products.

Những sản phẩm hoặc bán thành phẩm của ngành trồng trọt được gọi là nông sản. Còn nông sản sạch, chính là loại nông sản được sản xuất theo các tiêu chuẩn nhất định. Như hạn chế tối đa hoặc không sử dụng thuốc hóa học, phân hóa học, thuốc trừ sâu,… Các thuốc kích thích có khả năng làm tăng hàm lượng độc tố trong sản phẩm như Nitrat, kim loại nặng,… đều nằm trong danh sách cấm.

Nông sản sạch sẽ được canh tác theo biện pháp kỹ thuật sau:

  • Đất hoặc giá thể canh tác là loại đất sạch, không bị ô nhiễm bởi kim loại nặng, không bị ảnh hưởng bởi nguồn chất thải chưa qua xử lý.
  • Không sử dụng nhiều phân đạm khi chăm bón cây trồng.
  • Tuyệt đối không sử dụng phân chuồng tươi, hoặc nguồn nước không sạch để tươi cho nông sản.
  • Không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trước thời gian thu hoạch.

Thực phẩm sạch là gì?

Thực phẩm sạch được sản xuất theo nguyên tắc liên tục tuần hoàn. Thành phẩm phải đạt hàm lượng dinh dưỡng, độ an toàn, không bị ô nhiễm,… Các sản phẩm phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn về thực phẩm sạch và được thông qua bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Thực phẩm sạch có 2 loại:

  • Sản phẩm sạch loại A: Được phép sử dụng chất hóa học theo liều lượng cho phép.
  • Sản phẩm sạch loại AA: Không được sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào có khả năng gây hại.

Thực phẩm hữu cơ là gì?

Đây là những sản phẩm được trồng trọt theo cách thức và tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ.

Các đơn sản xuất không được dùng thuốc trừ sâu, phân bón hay bất kỳ loại thuốc tăng trưởng, chất phụ gia nào. Quá trình sản xuất nguyên liệu và chế biến phải theo quy định của cơ quan chức năng nhà nước kiểm định.


Xem thêm: Áp dụng kỹ thuật công nghệ cao vào trồng Dưa Pepino VietGAP


Nông sản sạch HiFarm – khác biệt tạo nên sự đặc biệt

Với tiêu chí “Từ trên cây đến tận tay”, HiFarm luôn hướng đến mục tiêu mang nguồn nông sản sạch đến với người tiêu dùng. Sản phẩm HiFarm luôn được kiểm định gắt gao từ khâu canh tác đến quá trình đóng gói. Những quả Dâu New Zealand, Dưa Pepino đến Cà Cherry luôn đạt chất lượng đồng đều. Màu sắc tươi sáng, mùi hương đặc trưng, hương vị ngọt thanh và sẵn sàng truy xuất nguồn gốc. Chính nhờ sự kỹ lưỡng và nghiêm ngặt trong các quy trình sản xuất, người dùng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng nông sản HiFarm.

Hy vọng bài viết này của HiFarm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm nông sản sạch. Cũng như sự khác biệt giữa chúng với thực phẩm sạch và thực phẩm hữu cơ. Tùy theo nhu cầu của bản thân và gia đình mà bạn hãy chọn lựa loại thực phẩm sao cho phù hợp nhất nhé!

Bình luận