Độc đáo loại quất Đài Loan không hạt, hút khách dịp Tết

Trông khá giống quất Việt nhưng quả lại không chua, không có hạt, ăn cả vỏ mà không đắng, nên quất không hạt Đài Loan đang là mặt hàng được giới nội trợ Hà thành tìm mua, săn lùng trong dịp Tết. Cùng HiFarm tìm hiểu thông tin nhé!

Loại quất không hạt Đài Loan gây sốt trên thị trường

Sau khi được đồng nghiệp giới thiệu về quất không hạt Đài Loan. Chị Tú Hảo (Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) đặt mua 1,5kg về thưởng thức. Theo đánh giá của chị, dòng quất nhập có ngoại hình khá giống quất Việt. Nhưng quả lại không chua, không múi, không hạt, ăn cả vỏ mà không đắng. Hiện giá mỗi cân quất Đài Loan dao động 120.000 – 160.000 đồng/kg.

Độc đáo loại quất Đài Loan không hạt, hút khách dịp Tết

“Loại quả này đa phần là được bán ở các cửa hàng hoa quả nhập, chợ mạng. Chứ ít xuất hiện ở các khu chợ truyền thống. Ngoài gọi là quất không hạt, chúng còn có tên là quất mật do có vị ngọt như đường”.

Ngoài ăn trực tiếp, chị Hảo còn dùng quất Đài Loan để chưng với đường phèn ngậm ho hoặc trang trí với món ăn. Bởi dòng quất này có màu sắc đẹp, không múi, vỏ nhẵn bóng, trông xa khá bắt mắt, thu hút ánh nhìn.

Bên trong lõi của quả quất đang gây sốt thị trường

Là một đầu mối chuyên hoa quả nhập, anh Mạnh Dũng (Hà Nội) cho biết, nhà anh đã nhập dòng quất không hạt về bán được 2 năm nay. Khách của anh đa phần là các gia đình có điều kiện, họ dùng để tráng miệng hoặc đồ cúng gia tiên.

“Không giống như quất ta, chỉ dùng để vắt nước, pha nước chấm, gội đầu do vị quá chua. Quất Đài Loan lại có ưu điểm ngọt, ăn cả vỏ mà không đắng nên quả này rất được nhiều người chuộng” – anh nói.

Để tiện cho khách mua hàng, anh Dũng chia quất ra từng khay nhỏ với trọng lượng 0,5kg và bán với giá 60.000 – 90.000 đồng/khay. 

Tương tự, chị Hà Thanh – một tiểu thương trên chợ mạng cho biết. Quất không hạt đang là mặt hàng bán chạy nhất nhà chị. Vì đây là hàng mới xuất hiện trên thị trường lại có vị ngọt, dễ ăn. Nên nhiều người truyền tai nhau, mua về ăn thử.

Như tuần trước, nhà chị nhập về 20 thùng quất Đài Loan mà bán hết veo trong 3 ngày. Thậm chí, nhiều khách còn phải đợi lấy hàng vào tuần tiếp theo.

Độc đáo loại quất Đài Loan không hạt, hút khách dịp Tết

“Chưa tính phí vận chuyển, mỗi hộp quất nặng 0,5kg, nhà tôi bán ra với giá lẻ là 75.000 đồng. Nếu lấy số lượng lớn, từ 20 hộp trở lên thì chỉ còn 60.000 đồng/hộp và có đóng gói theo yêu cầu”– chị quảng cáo.

Lý giải về cơn sốt quất ngoại, chị Thanh cho rằng. Đây là dòng quất nhập khẩu, có giấy tờ đàng hoàng. Hơn nữa, quả có thể ăn trực tiếp ngay mà không cần gọt vỏ. Nên khá tiện lợi cho người tiêu dùng.

Theo dõi HiFarm để cập nhật thêm nhiều tin tức mỗi ngày nhé!