Vai trò của khu nông nghiệp công nghệ cao là gì trong bối cảnh hiện nay

Vai trò của khu nông nghiệp công nghệ cao hiện chỉ mới được đề cập trong một số chủ trương hiện nay của nhà nước, nhưng không thể chối cãi được tầm quan trọng và giá trị mà nó mang đến từ trước đến nay. Vậy khu nông nghiệp công nghệ cao là gì? Và có vai trò gì? Tất cả sẽ được HiFarm bật mí trong bài viết dưới đây.

Khu nông nghiệp công nghệ là gì?

Khu nông nghiệp công nghệ cao là một khu công nghệ cao tập trung những hoạt động trồng trọt, nghiên cứu và phát triển thuộc lĩnh vực nông nghiệp. Nơi đây sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ và mang đến điều kiện tốt nhất cho nông nghiệp của các doanh nghiệp tại đây phát triển và cập nhất với xu thế, cùng với đó là hỗ trợ kiểm tra, kiểm định chất lượng cũng như cải thiện nông sản tại đó.

Bởi vậy mà nơi đây sẽ trở thành bàn đạp giúp các doanh nghiệp phát triển dây chuyền và chất lượng nông sản tốt hơn, đảm bảo yêu cầu trong nước và thế giới.

Vai trò của khu nông nghiệp công nghệ cao

Vai trò của khu nông nghiệp công nghệ cao như thế nào?

Khu nông nghiệp công nghệ cao có các vai trò sau đây:

  • Thực hiện thử nghiệm, trình diễn và nghiên cứu ứng dụng các mô hình sản xuất sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
  • Giúp các doanh nghiệp liên kết và cọ xát với những hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất sản phẩm ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp
  • Đào tạo và tìm kiếm nhân lực công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp hiện nay
  • Tổ chức các chương trình, sự kiện, hội chợ, triển lãm, trình diễn sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
  • Tạo sự thu hút nguồn đầu tư, nhân lực công nghệ cao trong nước và ngoài nước. Thúc đẩy quá trình ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp.
Vai trò của khu nông nghiệp công nghệ cao

Sẽ thế nào nếu trang trại không thuộc khu nông nghiệp công nghệ cao

Không thể chối cãi được những lợi ích to lớn mà các khu nông nghiệp công nghệ cao mang đến cho doanh nghiệp. Với vai trò thúc đẩy và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển và ứng dụng công nghệ tốt hơn và dây chuyền trồng trọt, bạn sẽ giảm thiểu được những khó khăn và rủi ro thời gian đầu, thế nhưng tại sao lại có nhiều doanh nghiệp từ chối việc gia nhập khu nông nghiệp:

  • Khá khó khăn nếu như muốn mở rộng trang trại của mình: Đó là một trong những lý do khiến rất nhiều doanh nghiệp lớn muốn thoát khỏi khu nông nghiệp. Khi mà nếu tự làm bạn sẽ được tự chủ quyết định thì đây là điều có thể nói phần nào kiềm hãm doanh nghiệp.
  • Không sợ mất chất xám: Đào tạo là một trong những vai trò của khu nông nghiệp công nghệ cao mà không thể không nhắc đến, nhưng với việc các trang trại được tập trung lại thì việc “chảy máu chất xám” là điều không phải không thể xảy ra.
  • Không lo bị mất khách hàng: Sẽ ra sao nếu khách hàng của bạn tham quan trang trại của bạn, nhưng kế bên lại có một vườn đẳng cấp hơn. Cái này chắc ai cũng hiểu phải không nào.

Đó là một số điểm mà bạn cần biết về khu nông nghiệp công nghệ cao. Tất nhiên cái gì cũng có điểm lợi và điểm hại, vai trò của khu nông nghiệp công nghệ cao vô cùng quan trọng, nhưng bạn cũng sẽ phải đánh đổi một số thứ nếu tham gia vào nó.

Tạm kết

Với HiFarm, chúng tôi tự hào có thể tự chủ về cả công nghệ lẫn phát triển nông trại, với giải pháp nông nghiệp công nghệ cao mà mình tự sản xuất ra, nông sản HiFarm luôn thơm ngon, sai quả và không chịu bất kỳ ảnh hưởng nào từ thời tiết và môi trường. Giúp nông trại tự động hóa, cải thiện chất lượng và tiết kiệm được rất nhiều nhân công.

Vai trò của khu nông nghiệp công nghệ cao
Trang trại ứng dụng giải pháp nông nghiệp công nghệ cao HiFarm

Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về khái niệm cũng như vai trò của khu nông nghiệp công nghệ cao, chúc đạt được nhiều thành công và có thể phát triển nông trại thật vững mạnh !!!

Theo dõi HiFarm để cập nhật thêm tin tức mỗi ngày nhé!

– HiFarm –