Kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao liệu có thực sự hiệu quả?

Dạo gần đây, khi nhắc đến nông nghiệp người ta thường hay nhắc đến kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao. Vậy cụm từ này mang ý nghĩa gì? Chúng có tác động như thế nào cho nền nông nghiệp nước ta? Hãy cùng HiFarm tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao là gì?

Được hiểu như hoạt động ứng dụng các thiết bị công nghệ hiện đại, tiên tiến vào nuôi trồng và sản xuất. Nhằm mang đến những cải thiện đột phá về mặt chất lượng, sự giảm thiểu chi phí và tăng cao sản lượng hiệu quả. 

kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao

Những mô hình áp dụng kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao có khả năng đo được số liệu chi tiết về chất dinh dưỡng, lượng nước, không khí, ánh sáng. Đây là điều mà những kỹ thuật nông nghiệp truyền thống không thể thực hiện được. Ngoài ra, khả năng bảo vệ cây trồng, vật nuôi khỏi các tác động của môi trường, giảm thiểu bệnh dịch và ô nhiễm tài nguyên đã khiến cho kỹ thuật tiên tiến này được sử dụng rộng rãi hơn.

Kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao có thực sự hiệu quả?

Không ít những doanh nghiệp, chủ trang trại băn khoăn không biết khi cải tiến và áp dụng các kỹ thuật công nghệ cao vào trang trại của họ sẽ giúp mang đến lợi ích gì. Dưới đây HiFarm sẽ giúp bạn nêu ra những điểm mạnh mà kỹ thuật công nghệ cao đã giúp “thay áo mới” cho bộ mặt nông nghiệp nước ta:

 • Bảo vệ cây trồng, vật nuôi khỏi các tác động của môi trường, ô nhiễm
 • Giảm thiểu số lượng nhân công nhưng vẫn đảm bảo năng suất hiệu quả
 • Hạn chế tình trạng dịch bệnh và sâu bọ phá hoại
 • Nói không với hóa chất độc hại
 • Năng suất tăng cao hơn gấp đôi, thậm chí gấp ba
 • Thời gian phát triển và thu hoạch được đảm bảo
kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao

Với những khả năng trên, kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao khi được áp dụng vào sản xuất sẽ giúp cải thiện những khó khăn mà nhà nông chưa thể tháo gỡ. Đặc biệt, vấn đề về nguồn đất canh tác ngày càng cạn kiệt sẽ không còn là mối lo lắng. Các mô hình áp dụng kỹ thuật nông nghiệp có khả năng giảm diện tích đất trồng nhưng vẫn tăng số lượng cây trồng hiệu quả.

Nông trại thông minh HiFarm – kỹ thuật nông nghiệp hiện đại cho trang trại của bạn

Với những gì mà nông nghiệp công nghệ cao mang lại trong sản xuất và chăn nuôi là điều không cần bàn cãi. Nhưng trở ngại lớn nhất đối với nền nông nghiệp nước ta vẫn là khả năng tiếp cận vẫn còn hạn chế. Song song với đó là các kỹ thuật công nghệ cao phải được mua trực tiếp từ nước ngoài về. Điều này đã khiến cho nông nghiệp công nghệ cao trở nên xa lạ với những người làm nông. 

kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao

Giải pháp nông trại thông minh của HiFarm đã được ra đời từ đây. Với những khả năng:

 • Tối đa diện tích đất trồng hoàn hảo nhưng vẫn đảm bảo số lượng cây trồng
 • Giảm thiểu chi phí về nhân lực và thời gian quản lý nông trại
 • Cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài giúp chống bệnh dịch, côn trùng phá hoại
 • Không sợ ảnh hưởng của thời tiết, môi trường, ô nhiễm
 • Nói không với hóa chất có hại
 • Đo đạc tự động 24/7 với các chỉ số về: độ pH, nhiệt độ, ánh sáng, chất dinh dưỡng
 • Tự động hóa, điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh

HiFarm đã áp dụng kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao hỗ trợ cho 5 trang trại, 4 Hecta đất và 420.000 cây trồng được phát triển tốt nhất. Đặc biệt là chất lượng sản phẩm khi thu hoạch luôn an toàn, đảm bảo và đạt chuẩn về chất lượng.

Kết lại

kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao

Tọa lạc tại “xứ sở sương mù” với địa chỉ Lô 74-76, Tự Tạo, Phường 11, Trại Mát, thành phố Đà Lạt. Các bạn có thể ghé thăm và trải nghiệm trực tiếp mô hình cũng như kỹ thuật công nghệ cao mà HiFarm đã và đang sử dụng. Nông nghiệp muốn đạt hiệu quả cần phải đầu tư công nghệ đúng lúc và phù hợp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để việc làm nông chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

– HiFarm –