Khu nông nghiệp công nghệ cao – Bước tiến cho nông nghiệp bền vững

Khu nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) hiện nay đang là giải pháp tất yếu cho nền kinh tế nước nhà với những điểm mạnh về năng suất và chất lượng sản phẩm. Vậy thế nào và một khu nông nghiệp (KCN) ứng dụng công nghệ cao (CNC) và chúng có những nhiệm vụ gì giúp cho chúng ta có thể cải thiện và phát triển sản xuất nông sản một cách mạnh mẽ? Hãy cùng HiFarm tìm hiểu ngay sau đây!

Khu nông nghiệp công nghệ cao là gì?

Nơi tập trung thực hiện hoạt động ứng dụng thành tựu nghiên cứu và phát triển công nghệ cao vào lĩnh vực nông nghiệp nhằm thực hiện các nhiệm vụ được đề ra để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Đặc trưng của các khu nông nghiệp ứng dụng NCN này là hiệu quả kinh tế rất cao và đạt năng suất kỷ lục.

Chức năng của các khu NNCNC

Với các khu nông nghiệp công nghệ cao thì chủ yếu có các chức năng như:

 • Nghiên cứu ứng dụng
 • Thử nghiệm
 • Trình diễn công nghệ cao
 • Đào tạo nhân lực
 • Sản xuất sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao

Trong đó, sản xuất, thử nghiệm và trình diễn là những chức năng chính và phổ biến. Hai chức năng còn lại sẽ tùy vào đặc điểm của từng khu để quyết định việc có hay không.

Khu nông nghiệp công nghệ cao

Nhiệm vụ của các khu nông nghiệp công nghệ cao

Cũng như các mô hình nông nghiệp ứng dụng CNC nhỏ lẻ thì các khu NNCNC cũng có những nhiệm vụ nhất định. Nhưng do quy mô lớn hơn, tập trung thành 1 khu nên những nhiệm vụ cũng có phần “đặc biệt” hơn:

 • Chọn tạo nhân giống vật nuôi và cây trồng cho năng suất, chất lượng cao
 • Trồng trọt, chăn nuôi đạt hiệu quả cao
 • Phòng, trừ dịch bệnh
 • Bảo quản, chế biến sản phẩm nông nghiệp
 • Phát triển doanh nghiệp ứng dụng NNCNC
 • Phát triển dịch vụ công nghệ cao phục vụ nông nghiệp
Khu nông nghiệp công nghệ cao

Khu nông nghiệp công nghệ cao Đà Lạt

Khi nhắc đến các khu NNCNC, chúng ta không thể không nhắc đến Đà Lạt – thành phố nông nghiệp công nghiệp cao hàng đầu của nước ta. Các khu NNCNC Đà Lạt hiện đang có trình độ canh tác tương đương các nước có nền nông nghiệp hiện đại trong khu vực như Thái Lan, Malaysia,…Thời gian canh tác được rút ngắn và năng suất tăng cao nhờ công nghệ, kỹ thuật ghép cây và nuôi trồng trong nhà kính, nhà lưới.

Khu nông nghiệp công nghệ cao

Nông nghiệp thông minh đến từ HiFarm – giải pháp tối ưu cho các khu NNCNC

Thấu hiểu được những bất cập và những nhược điểm chưa khắc phục được của nền nông nghiệp hiện nay. Giải pháp nông nghiệp thông minh của HiFarm đã được nghiên cứu và ngày càng cải tiến nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Hệ thống với phần mềm quản lý tự động hóa các quá trình chăm sóc như tự bón phân, tưới nước, phát hiện sâu bệnh và bảo vệ cây khỏi tác động của môi trường như nắng, mưa, bão, ô nhiễm không khí,…

Nông nghiệp thông minh của HiFarm hiện nay đã áp dụng được trên 4ha đất canh tác, trên 5 trang trại thông minh và trên 420.000 cây nuôi trồng được tự động hóa. Song với đó là những loại nông sạch được HiFarm áp dụng công nghệ của mình trực tiếp để nuôi trồng. Nên chất lượng của sản phẩm an toàn tuyệt đối, đảm bảo nguồn gốc và xuất xứ.

Khu nông nghiệp công nghệ cao

Để có thể xây dựng và phát triển các khu nông nghiệp công nghệ cao bền vững và lớn mạnh hơn trong tương lai đòi hỏi các doanh nghiệp và các trang trại cần phải đầu tư và cải thiện rất nhiều thứ. Vậy tại sao bạn lại không lựa chọn HiFarm để cùng đồng hành, cùng hợp tác phát triển để tạo ra những giá trị và chất lượng tốt nhất? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất: https://thehifarm.com/giai-phap-nong-nghiep-cong-nghe-cao-hifarm/